Người đàn ông khuyết tật tha thứ cho kẻ giật vé số

Sau khi được công an mời lên nhận dạng người giật 160 tờ vé số, cụ ông đã nhận ra kẻ giật vé số của mình.

Nghi phạm giật vé số của ông Trịnh Văn Hiệp (51 tuổi, khuyết tật 1 chân) hiện đang bị công an TP Thuận An, Bình Dương tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Đối tượng đó được xác định là Bùi Công Sơn (35 tuổi, ngụ TP Dĩ An).

Sáng 9/9, chia sẻ với PV, ông Hiệp cho biết: 'Sau khi công an tìm ra được nghi phạm giật vé số đã mời tôi lên nhận dạng. Tại trụ sở công an, khi bỏ khẩu trang ra tôi đã nhận ra ngay kẻ cướp giật vé số của mình.

Gặp tôi người đàn ông này có vẻ sợ hãi, áy náy nhưng khi công an hỏi có nhớ đã giật vé số của tôi không thì hắn lại nói không nhớ.

Sau khi bị giật vé số, tôi đã được mạnh thường quân giúp đỡ nên cuộc sống cũng đã ổn định lại. Chính vì vậy tôi cũng không yêu cầu đối tượng cướp vé số phải bồi thường cho tôi. Hiện tôi cũng không còn giận người này nữa và đợi công an xử lý theo pháp luật để không xảy ra trường hợp tương tự'.

Sơn bị bắt sau nhiều ngày giật xấp vé số.

Bên cạnh đó ông Hiệp bày tỏ sự cảm kích vì công an đã vào cuộc truy tìm được đối tượng giật vé số của ông trong khi đối tượng đi xe không biển, thông tin về nghi phạm không rõ ràng, là cản trở trong quá trình điều tra.

'Qua sự việc này, bản thân tôi đã yên tâm làm việc và không lo sợ nhiều vì những kẻ xấu khi gây ra sự việc với tôi đã bị công an bắt giữ' -ông Hiệp nói.

Như thông tin trước đó, trưa ngày 21/8, ông Hiệp đang bán vé số trên đường 22/12, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương thì một người đàn ông đi xe ga vờ hỏi mua vé số sau đó cầm tập vé số phóng vụt đi.

Được biết ông Trịnh Văn Hiệp bị khuyết tật chân trái bẩm sinh, một chân bị teo nên phải chống nạng, hàng ngày đi bán vé số dạo để mưu sinh.

Sau khi bị đối tượng lấy đi tập vé số, ông Hiệp đã chống nạng đuổi theo trong vô vọng. Sự việc được camera an ninh của nhà dân ghi lại, sau đó người dân chia sẻ clip lên mạng xã hội kêu gọi mọi người truy tìm đối tượng trên để xử lý theo pháp luật.

Clip người đàn ông khuyết tật bị cướp vé số

Theo Thu Thảo/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-dan-ong-khuyet-tat-tha-thu-cho-ke-giat-ve-so-3418690/

Tags: đàn ông  |  khuyết tật  |  công an  |  Đối tượng  |  sự việc  |  nghi phạm  |  thông tin  |  chia sẻ  |  Nhận dạng  |  Pháp Luật