Người đàn ông thả 'mưa' tiền từ tầng 30 xuống phố

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi dùng ma túy rồi ném 'mưa' tiền xuống con đường đông đúc. Người dân đã đổ xô chạy đến nhặt tiền gây ùn tắc giao thông.

Người đàn ông thả 'mưa' tiền từ tầng 30 xuống phố đã bị bắt giữ ở Trùng Khánh. Ảnh: Shutterstock

Theo trang The Guardian (Anh), cảnh sát cho biết người đàn ông 29 tuổi đang trong tình trạng 'hưng phấn' sau khi sử dụng ma túy tại căn hộ trên tầng 30 của một tòa nhà ở tỉnh Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Anh ta đã ném tiền qua cửa sổ xuống con phố đông đúc bên dưới.

Video ghi lại sự việc 'mưa tiền từ trên trời rơi xuống' sau đó lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút hơn nửa triệu lượt theo dõi. Trong video, nhiều người dân đã lao ra khỏi xe để nhặt tiền. Tình trạng hồn loại khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. (Xem Video dưới - Nguồn: Sohu):

Cảnh sát đã được huy động đến nơi xảy ra vụ việc ngay sau đó. Họ đã bắt giữ người đàn ông 29 tuổi vì dùng ma túy và sẽ tiếp tục điều tra sự việc.

Đây không phải là lần đầu các vụ thả tiền xảy ra ở Trung Quốc. Vào năm 2017, cũng tại Trùng Khánh, một phụ nữ cũng ném tiền khi đi trên đường, buộc cảnh sát phải theo sau và nhặt tiền. Người phụ nữ này sau đó giải thích rằng cô ném số tiền tương đương 2.300 USD vì ở trong tâm trạng không vui.

Năm ngoái, một người đàn ông cũng đã ném khoảng 15.000 USD vì một ngày làm việc tồi tệ. Người này sau đó đã yêu cầu người nhặt tiền phải trả lại tiền cho anh ta. Cảnh sát Thạch Sư, Phúc Kiến sau đó kết luận hành động của người đàn ông này gây tắc đường nghiêm trọng, khi mọi người ngã nhào lên nhau trong lúc tranh giành tiền 'từ trên trời rơi xuống'.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/nguoi-dan-ong-tha-mua-tien-tu-tang-30-xuong-pho-20201029172250490.htm

Tags: Ném tiền  |  Trùng Khánh  |  Trung Quốc  |  ném tiền xuống phố