Người đàn ông thu tiền triệu mỗi ngày từ nghề đánh bóng lư đồng dịp Tết

Trung bình mỗi dịp Tết, ông Ba Tiến (tên thật Trần Thành Tiến, 60 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP. HCM) thu về hơn 30 triệu đồng từ nghề đánh bóng lư đồng.

Mỗi khi đến Tết Nguyên Đán, người dân TP. HCM thường có nhu cầu làm mới lư đồng để bàn thờ tổ tiên tinh tươm, sạch sẽ. Việc làm mới lư đồng mang theo hi vọng xua đi cái không may mắn của năm cũ, rước 'tài lộc' về với gia đình của người dân thành phố.

Tại quận Bình Thạnh, ông Ba Tiến là thợ đánh bóng lư đồng có tiếng với thâm niên hơn 30 năm. Những ngày này, rất nhiều người dân đem lư đồng đến nhờ ông đánh giúp.

Ông Ba Tiến chia sẻ: 'Tôi đến với nghề đánh bóng lư đồng khi còn trẻ, tự mày mò rồi nên nghề chứ không có ai dạy bảo cho. Hiện nay, nghề đánh bóng lư đồng rất nhiều người theo nhưng không phải ai cũng giỏi, hiểu biết sâu sắc mà làm được.

Ngoài tay nghề vững thì người đánh bóng lư đồn phải có cái tâm, đôi bàn tay như có lộc để mang đến tài lộc cho gia chủ…'.

Theo ông Ba Tiến, tại TP. HCM, vào mỗi dịp Tết, người dân có nhu cầu đánh bóng lư đồng rất lớn, ông làm không xuể nhưng cũng không vì thế mà nhận 'bừa' để làm qua loa lấy tiền.

Trung bình mỗi ngày ông làm khoảng 6 bộ (nhiều năm trước 10 bộ/ngày) trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, giá cả mỗi bộ dao động từ 150 đến 350 nghìn đồng.

Nếu tính thu nhập, trung bình mỗi dịp Tết làm khoảng 30 ngày, ông Ba Tiến thu về hơn 30 triệu đồng. Đây là một số tiền rất lớn, khó có nghề nào được thu nhập cao như vậy.

Tuy thu nhập cao nhưng sức khỏe không tránh khỏi ảnh hưởng. Ông Ba Tiến chia sẻ, đánh bóng lư đồng hay bị a xít rơi vào tay gây bỏng, để lại sẹo hay hít bụi đồng bị bệnh phổi.

Những lư đồng làm xong được ông Ba Tiến cẩn thận xếp vào giỏ đợi khách đến lấy.

>> Xem thêm: Trồng khóm son bán Tết kiếm cả trăm triệu đồng

Theo Viết Dũng/Trí thức trẻ

Tags: đánh bóng lư đồng  |  đánh bóng lư đồng dịp tết

Video bạn có thể quan tâm

Cô gái viết dòng chữ khiến ông lão ăn xin nhận được rất nhiều tiền

Theo Ngân Hà/Trí thức trẻ