Người dân thắp đuốc xua đuổi đàn voi rừng

Đàn voi rừng 6 con xuất hiện tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) buộc người dân và chính quyền thắp đuốc xua đổi.

Khuya ngày 10/10, đàn voi rừng sáu con xuất hiện tại xóm Bãi Đá, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Chúng tiến sát tới khu vực chuồng nuôi lợn của của gia đình ông Phan Văn Đại khiến gia đình thức giấc, hô hoán.

Ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn cho biết, vài chục người gồm cán bộ và thanh niên trai tráng đã đốt đuốc, xua đuổi dồn đàn voi quay vào rừng.

'Hơn một giờ đồng hồ, khi đàn voi quay vào rừng tràm thì người dân rút lui. Đàn voi không hung dữ, những người tham gia xua đuổi voi đều an toàn', ông Tráng nói và cho biết hôm nay chính quyền xã cắm biển cảnh báo để người dân biết khu vực voi có thể xuất hiện để tránh đụng độ.

Ông Trần Xuân Cường, Giám đốc vườn quốc gia Pù Mát cho biết, trong vườn quốc gia này có 3-5 đàn voi với khoảng 13 con. Đàn voi xuất hiện tại xã Phúc Sơn đêm 10/10 thuộc vào trong số này.

'Trước đây tại khu vực xã Phúc Sơn có nhiều rừng nứa là thức ăn ưa thích của voi, bây giờ được người dân khai phá chuyển đổi sang cây trồng khác nên có thể đàn voi theo thói quen quay lại đây', ông Cường nói.

Đàn voi rừng sáu con xuất hiện tháng 10/2016 tại huyện Thanh Chương được cơ quan chức năng ghi hình.

Đàn voi rừng sáu con xuất hiện tháng 10/2016 tại huyện Thanh Chương được cơ quan chức năng ghi hình.

Hồi tháng 3, một con voi rừng tại vườn quốc gia Pù Mát xuất hiện tại khu vực bản Khe Nóng B, xã Châu Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An). Con voi được tốp công nhân cầu đường trêu đùa, chụp hình. Bốn giờ sau, voi lui vào rừng.

Tháng 10/2016, đàn voi sáu con cũng từng xuất hiện tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương phá hoại một số diện tích hoa màu của người dân.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hải Bình/Vnexpress

Tags: 6 voi rừng  |  xua đuổi voi  |  rừng quốc gia Pù Mát  |  voi rừng

Video bạn có thể quan tâm

Bị bắt quả tang phá cây trồng, bầy voi húc đổ tường chạy trốn

Theo Phương Hoa/Vnexpress