Người dùng Apple Watch Series 4 có nên đầu tư 'lên đời' Series 5?

 Apple Watch Series 5 ra đời với màn hình luôn bật và thời lượng pin tốt hơn, rất cuốn hút người dùng. Tuy nhiên, những thay đổi này có đủ sức thuyết phục nâng cấp với các chủ sở hữu Watch Series 4? 

Thực tế, không thể phủ nhận sự hấp dẫn của mỗi thế hệ sản phẩm Apple mới, và Watch cũng không ngoại lệ. Từ phiên bản Series 3 lên Series 4, người dùng có thêm màn hình to hơn, thiết kế hoàn toàn mới, chức năng điện tâm đồ… là những nâng cấp hết sức hữu ích và thực dụng. Tuy nhiên, từ Series 4 lên Series 5, hầu hết thay đổi đều mang tính tối ưu hóa chứ không hoàn toàn đột phá. Chính vì vậy, việc đầu tư đổi một chiếc mới cần được cân nhắc kỹ nhiều yếu tố sau.

Ngoại hình

Nếu là người quan trọng ngoại hình, sự thất vọng với Series 5 là không tránh khỏi, do phiên bản này hầu như tương đồng với Series 4. Điểm khác biệt duy nhất là vật liệu vỏ, khi thế hệ mới sở hữu vỏ titanium siêu nhẹ hoặc ceramic siêu bền, thay cho nhôm hoặc thép không gỉ trước đây. 

Màn hình

Đây là điểm nổi trội nhất của Series 5. Sự hiện diện của màn hình mới với khả năng luôn bật cho phép người dùng xem thông tin bất kỳ lúc nào thay vì phải chạm vào màn hình để kích hoạt hiển thị như trước kia. Ngoài tiện ích mới này, các thông số còn lại như độ phân giải, cảm biến lực Force Touch hay độ sáng 1.000 nits đều được giữ nguyên.

Cũng theo Apple, mặc dù màn hình luôn bật sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn về lý thuyết, nhưng cải tiến về nguồn điện, cơ chế quản lý sử dụng điện và giảm tần số quét linh hoạt cho phép Series 5 duy trì mức sử dụng pin tương đồng với Series 4 (18 tiếng). 

Dung lượng lưu trữ

Nếu như Series 4 chỉ có 16 GB bộ nhớ lưu trữ trong, thì Series 5 đã đạt mức gấp đôi. Thay đổi này cho phép người dùng lưu các ứng dụng mình cần trên cổ tay một cách thoải mái hơn, qua đó sử dụng linh hoạt hơn ngay cả khi iPhone không ở gần. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, mức 16 GB đã là khá thừa thãi với số đông người dùng đồng hồ thông minh Apple trong bối cảnh ứng dụng và nội dung đa phương tiện hiện nay. 

La bàn 

'Món mới' này thoạt nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế không có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Trừ khi là người đam mê thám hiểm hay leo núi, đi rừng, việc sở hữu một chiếc la bàn trong đô thị là không thực sự cần thiết, đặc biệt là khi GPS luôn ở quanh mình. 

Hiệu năng xử lý

Dù cũng là thay đổi đáng hoan nghênh, nhưng sự hiện diện của bộ xử lý lõi kép 64-bit S5 mới không tạo ra nhiều khác biệt trong sử dụng so với S4 trên Series 4. Dù hiệu năng cao hơn có thể đảm bảo cho năng lực xử lý các ứng dụng về lâu dài hơn, nhưng ngay vào lúc này, đây chưa phải yếu tố mang tính thuyết phục đối với việc nâng cấp. 

Có nên nâng cấp hay không?

Không thể phủ nhận Series 5 là chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn so với Series 4, nhưng những thay đổi là không nhiều như từ Series 3 lên Series 4 trước đây. Hầu như mọi tính năng của Series 4 đều được duy trì trong phiên bản mới, kể cả hệ điều hành mới nhất, thời lượng sử dụng pin, cảm biến điện tâm đồ, cảm biến nhịp tim quang học thế hệ thứ hai, mức kháng nước 50 mét, cơ chế báo ngã hay kết nối viễn thông…

Chính vì thế, trừ khi vô cùng thích thú với màn hình luôn bật hoặc có nhu cầu đặc biệt về không gian lưu trữ dữ liệu, còn lại việc lên đời Series 5 là không cần thiết. Trong trường hợp quyết định nâng cấp, người dùng cũng nên lưu ý mua sớm, do lúc này là giai đoạn Apple đang cố gắng 'xả kho' Series 4 nên mức giá mua mới thường khá tốt. 

Theo Hoàng Linh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/952847/nguoi-dung-apple-watch-series-4-co-nen-dau-tu-len-doi-series-5

Tags: Series 5  |  Apple Watch Series 4  |  Series 4  |  người dùng  |  màn hình  |  sử dụng  |  nâng cấp  |  thay đổi  |  ứng dụng  |  cảm biến  |  lưu trữ