Tổng kết năm 2019

Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2019

Ngày cuối cùng của năm 2019 chuẩn bị kết thúc, và ông Phạm Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup vẫn giữ ngôi đầu bảng 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Ngày cuối cùng của năm 2019 chuẩn bị kết thúc, và ông Phạm Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup vẫn giữ ngôi đầu bảng 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Nhìn chung, kết thúc năm 2019, bảng xếp hạng không thay đổi so với từ đầu năm. Dù đầu tư mạnh mẽ cho mảng xe hơi, công nghệ, và bán đi mảng bán lẻ, thì với tổng giá trị tài sản tăng thêm 31%, ông Vượng đang nắm trong tay gần 215 ngàn tỉ đồng.

Với số tiền hàng trăm ngàn tỉ đồng, ông Vượng đã bỏ xa người đứng thứ 2 là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc VietJet. Tổng tài sản của Thảo hiện nay là 30,1 ngàn tỉ đồng, tăng 24% so với đầu năm.

Xếp thứ 3 vẫn là một phụ nữ. Đó là bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch HĐQT Vingroup với giá trị tài sản là 17,3 ngàn tỉ đồng. Và dù bị văng ra khỏi bảng xếp hạng tỉ phú USD, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát xếp thứ 4 người giàu nhất Việt nam với giá trị tài sản là 16,5 ngàn tỉ đồng.

Xếp thứ 4 và 5 là bộ đôi Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank với giá trị tài sản là 15 ngàn tỉ đồng và ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan với tổng giá trị tài sản là 14,6 tỉ đồng.

Theo PHƯƠNG MINH/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/nguoi-giau-nhat-san-chung-khoan-viet-nam-2019-880964.html

Tags: Chứng khoán  |  người giàu  |  Chủ tịch  |  giá trị  |  HĐQT Vingroup  |  kết thúc  |  xếp hạng