Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ nhà', tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin.

Lấy chồng rồi sinh liên tiếp hai đứa con nhỏ, việc khiến tôi mệt mỏi nhất là tìm người giúp việc chứ không phải kiếm tiền hay chăm con mọi người ạ.

Nói ra thì lại ái ngại, nhưng tôi đã phải đổi 4 người giúp việc mà chẳng ưng được ai. Cuối cùng, chị đồng nghiệp giới thiệu cho một cô bé 16 tuổi. Ngày con bé khăn gói quả mướp đến nhà tôi, gầy đen, đôi mắt hiền lành và khuôn mặt lớn trước tuổi, tôi cũng chạnh lòng thương.

Đúng là giúp việc trẻ, hướng dẫn có một tuần đã làm mọi việc đâu vào đấy, nấu ăn ngon, dọn dẹp sạch sẽ, tuyệt hơn là dỗ trẻ cũng khéo và thích chơi với trẻ con.

Sau khi con tôi được 2 tuổi, cô bé kia cũng đã 18, béo trắng và phổng phao lên nhiều. Bạn bè đến chơi còn tưởng cô bé là cháu tôi lên thành phố học đại học. Chồng tôi có vẻ biết ý, luôn nghiêm khắc, ít cười nói và chuyện trò với con bé. Nhà có người giúp việc nên anh ấy luôn ăn mặc kín đáo chứ không quần cộc cởi trần như trước.

Tháng trước, một hôm chồng tôi đi làm quên giấy tờ, anh ấy cuống lên gọi hỏi tôi rồi bảo tìm cách gửi đến cơ quan. Con tôi đã đi trẻ, cô bé giúp việc kia cũng nhanh nhẹn, nên tôi bảo cháu tìm rồi đi grab mang đến cho chồng.

Tuần tiếp theo, chồng tôi quên hộp cơm. Chồng tôi bụng dạ kém, lại chú trọng việc ăn uống eat clean kết hợp tập gym nên anh không ăn ngoài bao giờ. Tôi lại bảo con bé mang hộp cơm đến công ty. Nó vui vẻ đi ngay, lúc về còn bảo: 'Cơ quan chú thích thật, toàn người đẹp trai và có vẻ giàu có. Cháu chỉ mong sau này lấy được người chồng như thế'. Tôi nghe mà bật cười vì con bé bắt đầu biết mơ ước chuyện lấy chồng.

Tôi bắt đầu nghi ngờ chồng tôi và giúp việc có tư tình. (Ảnh minh họa)

Đến lần thứ 3 tôi gọi về bảo nó mang hộp cơm cho chồng, chị đồng nghiệp sinh nghi bảo tôi: 'Này, sao em tạo điều kiện cho con bé đến chỗ chồng em nhiều thế. Cẩn thận không quên đồ là cái cớ nhé'. Tôi thoáng chút giật mình. Dạo này hè nóng bức, con bé ăn mặc mát mẻ hơn.

Tối về, tôi để ý nó còn mua kem dưỡng da mặt, tắm táp thì rõ lâu và còn hát bài hát yêu đương gì đó của giới trẻ. Sau khi xong việc nhà, con bé ngồi nhắn tin, cười tủm tỉm, đôi lúc còn đỏ mặt. Chính xác là giấu hiệu của người đang yêu. Lúc này tôi mới hoảng, nghĩ đến cảnh chồng ngoại tình với giúp việc. Có khi nào nó ve vãn chồng tôi không?

Tôi cố tình bẫy, sáng hôm ấy soạn đồ cho chồng, để laptop ra ngoài, nhét sách vào túi đựng laptop, anh ấy xách thấy nặng nên không nghi ngờ gì. Lần này tôi vừa gọi về bảo mang đồ đi, con bé nhận lời ngay, còn xin phép đi lâu một chút vì hẹn bạn. Tôi lập tức bắt taxi đến trước cửa cơ quan chồng, theo dõi từ xa.

Chồng tôi nhận đồ xong đi luôn. Tôi bất ngờ vì không bắt được kẻ vụng trộm. Chưa kịp bảo bác tài lái xe đi thì xuất hiện một cậu thanh niên, trông sáng sủa và có vẻ lớt phớt chạy ra. Con bé cười tít mắt, đứng nói vài câu, mặt đầy tình ý. Sau đó đôi nam thanh nữ tú dắt nhau sang quán cafe vườn ở góc phố.

Hóa ra cô bé giúp việc hẹn hò với trai trẻ ở công ty chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Chiều về, tôi gọi ngay chồng và con bé xuống phòng khách nói chuyện. Tôi đưa bức ảnh trong điện thoại ra, hỏi chồng tôi xem đây là ai. Anh nghĩ mãi mới ra cậu nhân viên hành chính mới của công ty.

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin. Hóa ra lần đầu đến đưa đồ cho chồng tôi, nó va phải cậu kia. Thấy con bé xinh xắn, lại còn giới thiệu là cháu họ của chú Tuấn - chồng tôi, cậu kia tán tỉnh ngay. Gặp anh đẹp trai, con bé cũng không ngại cho số điện thoại.

Đôi trẻ đã liên lạc cả tháng nay, hẹn hò vài lần lúc cậu kia trốn giờ ra ngoài được. Còn những lần tôi bảo mang đồ cho chồng, con bé mừng như bắt được vàng.

Giờ tôi phải làm sao mọi người nhỉ? Tuổi 18 mà cấm yêu thì khó, nhưng còn bố mẹ con bé ở xa, tôi quản sao được. Lỡ nó yêu đương linh tinh để lại hậu quả thì tôi gánh không nổi trách nhiệm.

Theo Mai Thanh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nguoi-giup-viec-bong-dung-an-mac-mat-me-con-lien-tuc-xung-phong-dem-do-den-co-quan-cho-chu-chu-nha-toi-theo-doi-roi-nga-ngua-truoc-canh-tuong-kho-xu-20190918000523986.htm

Tags: con bé  |  giúp việc  |  Cô bé  |  Người giúp việc  |  Có vẻ  |  hẹn hò  |  ăn mặc  |  minh họa  |  gọi về