Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời

Người hâm mộ bóng đá tưởng nhớ 'cậu bé vàng' Diego Maradona

'Cậu bé vàng' Diego Maradona vừa qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim, hệ quả từ việc lạm dụng rượu bia và chất kích thích khiến sức khỏe liên tục xấu đi.

Người hâm mộ thể thao trên toàn cầu vẫn chưa hết bàng hoàng trước thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona từ trần ở tuổi 60.

'Cậu bé vàng' của bóng đá Argentina qua đời tại nhà riêng sau một cơn đau tim, không lâu sau khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60. Thời gian gần đây, sức khỏe của Maradona liên tục xấu đi. Ông chỉ mới ra viện cách đây 2 tuần sau khi trải qua một đợt phẫu thuật.

Kể từ sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, ông thường xuyên được gắn với hình ảnh một người nghiện rượu bia, chất kích thích và điều này khiến sức khỏe ông liên tục xấu đi.

'lắm tài nhiều tật' nhưng Diego Maradona vẫn luôn nằm trong danh sách những huyền thoại bóng đã vĩ đại nhất thế giới. Ngay sau khi Maradona qua đời, những lời tri ân tưởng nhớ cầu thủ này đã xuất hiện khắp các trang mạng xã hội.

Trên mạng xã hội Instagram, 'Vua bóng đá' Pele viết những dòng đầy cảm xúc: 'Tôi đã mất đi một người bạn thân, còn thế giới mất đi một huyền thoại. Còn rất nhiều điều để nói, nhưng hy vọng Chúa sẽ mang đến sức mạnh cho gia đình cậu ấy vào lúc này. Tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi sẽ cùng nhau chơi bóng trên thiên đường.'

Một huyền thoại của bóng đá hiện đại là Cristiano Ronaldo thì gọi Maradona là 'một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và là một ảo thuật gia không ai có thể sánh bằng'.

'Mái nhà xưa' Napoli cùng hàng loạt câu lạc bộ lớn trên thế giới như Real Madrid, Manchester City, Everton...và nhiều nhân vật quan trọng trong làng túc cầu từ xưa đến nay cũng đã gửi những lời tri ân tưởng nhớ đến Maradona./.

Maradona cùng chiếc cúp lịch sử tại World Cup 1986. (Ảnh: Getty)

Theo Vi Diệu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nguoi-ham-mo-bong-da-tuong-nho-cau-be-vang-diego-maradona/678869.vnp

Tags: Diego Maradona  |  Qua đời  |  Bóng đá  |  Huyền Thoại  |  Pele  |  ronaldo  |  Napoli