Người hùng World Cup 'vồ ếch' và thói quen nguy hiểm của U23 Việt Nam

Phòng ngự khá vững chắc, nhưng cuối cùng cùng U23 Việt Nam lại thất bại trước Hàn Quốc vì một tình huống đã được dự báo trước.

Người hùng World Cup 'vồ ếch' và thói quen nguy hiểm của U23 Việt Nam

Rất nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra trước trận đấu gặp U23 Hàn Quốc. Cả 3 chân sút đội bóng xứ kim chi mang đến VCK U23 châu Á đều cao trên 1m85.

HLV Park Hang-seo rất chú trọng đến các bài tập không chiến. Thủ môn Bùi Tiến Dũng thẳng thắn thừa nhận điểm yếu bóng bổng và chăm chỉ tập luyện để sẵn sàng đối đầu với những đối thủ 'khổng lồ'.

Thế nhưng, U23 Việt Nam cuối cùng vẫn thua bởi một tình huống rất quen thuộc. Từ cú đá phạt, bóng được treo vào vòng cấm địa. Lee Keun-Ho đánh đầu dũng mãnh tung lưới thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Đình Trọng, người được cắt cử theo kèm tiền đạo đội bạn, đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ và để Lee Keun-Ho bật cao mà gần như chẳng chịu áp lực nào.

Từ rất lâu rồi, bóng bổng được 'mặc định' là tử huyệt của các đội tuyển Việt Nam. Ngay cả người hâm mộ khi chứng kiến U23 Hàn Quốc ghi bàn cũng chép miệng 'quen rồi'.

Một trong những lí do lớn nhất được nhắc đến là thua thiệt về thể hình. Phải thừa nhận, chênh lệch chiều cao có lúc lên tới hơn 10cm quả là rất khó khắc phục.

Nhưng thể hình không phải tất cả. Trong pha tranh chấp với Lee Keun-Ho, Đình Trọng dù chỉ cao 1m74 song vẫn hoàn toàn có thể tạo ra áp lực đủ để khiến đối thủ không thoải mái dứt điểm được.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng nhìn ra được chọn vị trí và đón điểm rơi mới thực sự là điều làm U23 Việt Nam thua thiệt mỗi khi phải không chiến.

Hãy nhớ lại trận đấu với Ulsan Huyndai, trong pha bóng cuối trận, 3 cái bóng áo đỏ cùng nhảy lên nhưng cuối cùng vẫn để một cầu thủ đối phương chiếm ưu thế.

Australia và Syria đều sở hữu những nhân tố chơi bóng bổng rất đáng gờm. Tình cảnh giống như trận gặp Hàn Quốc rất dễ tái hiện khi U23 Việt Nam chạm trán 2 đội bóng trên.

U23 Việt Nam sẽ còn thua những bàn bóng bổng nếu không có phương án phòng ngự hữu hiệu.

Khi ấy, lẽ nào chúng ta lại cứ tiếp tục cam chịu và coi chuyện bị đối thủ đánh đầu tung lưới như 'chuyện thường ngày ở huyện'?

Đã tới lúc, các đội tuyển Việt Nam cần có một cái nhìn khác và nghiêm túc tìm những phương thức để hạn chế tối đa bàn thua từ không chiến. Không thể mãi ở trong tình trạng đã biết trước mà vẫn 'chết' một cách bất lực được.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Trư Cương Liệt / Trí Thức Trẻ