Người phụ nữ Hải Dương bị lừa hơn nửa tỉ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an

Quá trình nói chuyện qua điện thoại, đối tượng tự xưng là công an đang tiến hành điều tra vụ án rửa tiền và mua bán chất ma túy. Đồng thời, đe dọa bà H. là người có liên quan đến vụ án nêu trên...

Thời gian qua tại tỉnh Hải Dương xuất hiện hành vi sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường giả danh cơ quan công an, kiểm sát… để đe dọa, đánh vào tâm lý lo sợ của người dân và lợi dụng người cao tuổi, nội trợ ít giao tiếp xã hội, ít nắm bắt thông tin để thực hiện hành vi.

Cụ thể, vào khoảng 14h chiều 22/10, bà Phạm Thị H (SN 1945), trú tại phường Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương) nhận được điện thoại của một đối tượng không rõ lai lịch gọi đến.

Quá trình nói chuyện qua điện thoại, đối tượng tự xưng là công an đang tiến hành điều tra vụ án rửa tiền và mua bán chất ma túy. Đồng thời, đe dọa bà H. là người có liên quan đến vụ án nêu trên và yêu cầu bà chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sang tài khoản Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín, STK 030072086283, chủ tài khoản mang tên Nguyễn Văn Tuấn.

Ảnh minh họa

Do tin lời, cho nên bà H. đã làm thủ tục chuyển gần 600 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau khi biết mình bị lừa, nạn nhân đã làm đơn trình báo đến Công an TP. Hải Dương và vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, bình tĩnh trước những cuộc gọi lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp tiến hành tố tụng hình sự để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại; hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm...

Đặc biệt, mọi người không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng cho bất cứ ai không quen biết, không rõ nhân thân, lai lịch. Đồng thời, khi nhận được các cuộc điện thoại nghi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần thông báo cho cơ quan Công an.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-hai-duong-bi-lua-hon-nua-ti-dong-sau-cuoc-dien-thoai-gia-danh-cong-an-20201029141903435.htm

Tags: pháp luật  |  người cao tuổi  |  mạng viễn thông  |  hành vi lừa đảo  |  Tỉnh Hải Dương