Người phụ nữ Nghệ An nấc nghẹn vì 5 sào dưa hấu bị kẻ xấu phá hoại

Chị Thanh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) không cầm được nước mắt khi 5 sào dưa hấu sắp được thu hoạch bị kẻ xấu phá hoại.

Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu, Nghệ An) Trương Hồng Khôi chiều nay cho biết, công an đang làm rõ vụ việc 5 sào dưa hấu sắp thu hoạch của chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1979) bị kẻ gian phá hoại.

Khoảng 5h30 sáng qua, khi đang ở nhà, vợ chồng chị Thanh được người dân báo tin, ruộng dưa hấu của gia đình bị kẻ gian phá hoại.

Chị Thanh buồn bã trước diện tích dưa bị kẻ gian phá hoại

Ra kiểm tra, chị Thanh ôm mặt khóc nức nở vì 5 sào dưa hấu chỉ còn 10 -15 ngày nữa là cho thu hoạch bị mất trắng.

'Hai vợ chồng tôi bươn chải suốt ngày ngoài ruộng dưa để có tiền cho 3 con ăn học. Có hôm đi làm từ sáng sớm, trưa về nghỉ ngơi được một lúc lại đi làm tới 8-9h tối mới về tới nhà. Gần đến ngày thu hoạch rồi, thế mà ai lại nhẫn tâm phá hoại như vậy', chị Thanh nói.

Cũng theo người phụ nữ, gia đình từ trước tới nay không mâu thuẫn hay xích mích với ai. Khi ruộng dưa bị phá hoại không chỉ chị Thanh mà nhiều hộ dân khác trồng dưa cũng hết sức lo lắng, khi vựa dưa hấu của huyện đã gần tới ngày thu hoạch.

Những gốc dưa bị nhổ chết héo khi quả sắp được thu hoạch

Theo quan sát, diện tích dưa hấu của chị Thanh đã bị héo, có nhiều cây cho quả to. Một phần ruộng dưa bị kẻ gian nhổ gốc nên cây héo dần, còn một phần thì bị chặt ngang phần thân với gốc, khiến cây rũ chết nhanh hơn.

Theo giá thị trường, mỗi sào dưa hấu cho thu nhập từ 10 -15 triệu. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình chị Thanh thiệt hại 50 - 75 triệu đồng. Đó là số tiền lớn đối với một gia đình làm nông nghiệp như chị.

Theo Phạm Tâm/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-nghe-an-nac-nghen-vi-5-sao-dua-hau-bi-ke-xau-pha-hoai-530949.html