Người phụ nữ bí ẩn với biểu cảm gây 'sốt' phía sau Tổng thống Trump

Những cử tri đang hồi hộp theo dõi cuộc tranh luận của Tổng thống Trump tại tòa thị chính cũng phải ngơ ngác trước người phụ nữ này.

Thay vì dồn sự chú ý lên Tổng thống Donald Trump, khán giả theo dõi sự kiện do đài NBC tổ chức lại mất tập trung khi một người phụ nữ phía sau ông vô tình lọt vào ống kính. Mỗi khi ông chủ Nhà Trắng thốt ra lập luận hợp tình hợp lý, cô sẽ gật gù tỏ vẻ hài lòng. Ngược lại, khi Trump nói gì đó chưa thỏa đáng, người phụ nữ này sẽ lắc đầu. Phản ứng của nữ cử tri khiến khán giả xem đài 'dở khóc dở cười' vì không tài nào chuyên chú quan sát ông Trump suốt cả cuộc tranh luận.

Cũng trong buổi phát sóng này, ông chủ Nhà Trắng bất ngờ được khen ngợi. Trước khi đặt câu hỏi, cử tri Paulette Dale chia sẻ: 'Tôi phải nói thật rằng ông có nụ cười rất dễ mến. Mỗi khi nở nụ cười, trông ông cực kỳ phong độ'.

Tuy nhiên, trái với cảm giác hài hước nhẹ nhàng mà những người trong trường quay mang đến, các câu trả lời của ông Trump trong buổi đối đáp mang sắc thái nặng nề hơn nhiều. Ông khiến khán giả nhíu mày khi lặp đi lặp lại rằng khoản nợ 400 triệu USD của công ty mình 'chẳng đáng là bao'. Tổng thống Mỹ thừa nhận mình có thể nợ tiền của các cơ quan đoàn thể ở nước ngoài, chỉ riêng Nga là không.

Trump tuyên bố ông không nhớ nổi liệu mình đã xét nghiệm COVID-19 trước lúc tranh luận với đối thủ Joe Biden hay chưa. 'Tôi không nhớ gì cả... Đó là công việc của bác sĩ, tôi còn chẳng hỏi họ thì làm sao mà biết được', ông nói. Trong khi đó, chỉ hai ngày sau màn đối đầu nảy lửa, ông đã khiến dư luận nháo nhào khi xác nhận vợ chồng mình nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, ông cũng từ chối cho biết lần gần nhất ông xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước lúc nhập viện là khi nào. Khi được hỏi về phong trào QAnon, tập hợp những người tin rằng Trump đang nỗ lực chống lại những kẻ ấu dâm tôn thờ Satan trong bộ máy nòng cốt của chính phủ, Tổng thống Mỹ khẳng định ông không biết gì về thuyết âm mưu này.

Tuy nhiên, sau khi được hỏi về lý do ông từ chối lên án những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, mà cụ thể là nhóm cực hữu Proud Boys trong cuộc tranh luận hôm 29/9, có vẻ Tổng thống Trump đã thay đổi suy nghĩ. Ngoài việc công khai phản đối chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, ông còn chia sẻ thêm về QAnon thay vì một mực phủ nhận ngay từ đầu. 'Tôi chỉ biết đó là một nhóm người cố gắng chống lại nạn ấu dâm, họ đang rất vất vả', ông nói.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-bi-an-dang-sau-tong-thong-trump-20201016215354937.html

Tags: Tổng thống  |  tranh luận  |  khán giả  |  Covid 19  |  chủ nghĩa  |  da trắng  |  Nhà Trắng  |  từ chối  |  Xét nghiệm  |  nụ cười