Người phụ nữ lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh sân bay Nội Bài

Khi bị lực lượng chức năng ngăn hành vi chèo kéo khách, một người phụ nữ đã lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt một nhân viên an ninh sân bay Nội Bài và nằm lăn ra sân đỗ ô tô ăn vạ.

Theo báo cáo của Ban An ninh, An toàn - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, sáng 19/8, nhân viên an ninh hàng không L.H.N. và K.H.H. phát hiện Nguyễn Thị Hiên (47 tuổi, trú xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đang dẫn 1 nữ hành khách ra ngoài cổng sân bay để đi ôtô.

Do Hiên đã được An ninh hàng không Nội Bài 'xếp' vào danh sách 'cò mồi', chèo kéo khách chuyên nghiệp, thường xuyên có mặt tại sân bay Nội Bài, nên lực lượng an ninh hàng không đã ngăn chặn Hiên và tiếp cận nữ hành khách nắm thông tin.

Theo nữ hành khách này cho hay, được mời đi xe từ sân bay Nội Bài về Bắc Giang với giá 450.000 đồng và bà Hiên dẫn ra ngoài khu vực trạm thu phí để đi xe, sau đó thống nhất trả giá tiền vận chuyển sau.

Nhân viên an ninh H. đã giải thích cho nữ hành khách này về quy định quản lý, khai thác và vận chuyển hành khách tại sân bay Nội Bài, đồng thời hướng dẫn khách vào bên trong nhà ga đi xe của hãng có thương hiệu hoặc phương tiện khác.

Khi nữ hành khách trên quay vào tới sân đỗ ôtô P2 - nhà ga T1, Hiên vẫn tiếp tục cố tình tiếp xúc, mời chào hành khách với ý định dẫn khách ra phía bên ngoài trạm thu phí để đi xe.

Thấy vậy, 2 nhân viên an ninh tiếp tục ngăn chặn, đẩy đuổi Hiên nhưng bà này không chấp hành và có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh K.H.H.

Tiếp đó, Hiên nằm lăn ra sân đỗ ôtô ăn vạ, có lời nói thách thức lực lượng làm nhiệm vụ và liên tục gào thét, vu khống lực lượng an ninh hàng không đánh người.

Nhân viên K.H.H. báo cáo cán bộ trực và thông báo Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp xử lý.

Cùng thời điểm đó, ông Vương Đồng Minh (57 tuổi, trú xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội - chồng Hiên và là người chuyên lái xe dù bắt khách) lái xe đến khu vực trạm thu phí cửa ra nhà ga T1 Nội Bài có lời nói xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, dọa kiện lên Cục Hàng không.

Đến lúc 8h45 cùng ngày, Công an Đồn sân bay quốc tế Nội Bài có mặt tại hiện trường, yêu cầu các bên về đồn giải quyết. Nhưng lúc đó, nữ hành khách được Hiên mời chào đi xe đã rời sân bay bằng xe công cộng.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc và hành vi nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh hàng không là không thể chấp nhận được.

Hiện, cơ quan chức năng đang xin ý kiến lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc.

Theo Hoàng Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-lang-ma-nho-nuoc-bot-vao-mat-nhan-vien-an-ninh-san-bay-noi-bai-82019258175347280.htm

Tags: an ninh  |  nhổ nước bọt  |  Nội Bài  |  sân bay  |  nhân viên an ninh  |  lăng mạ  |  trạm thu phí  |  phối hợp