Người phụ nữ nhặt được vật thể kỳ quái trên biển và rùng mình khi nhận ra đây là...

Vật thể sắc nhọn dài 15cm có hình dáng như chiếc lưỡi cày này là gì mà khiến người ta giật mình.

Trong khi đang đi dạo trên bờ biển, một người dân ở North Top Sail, Bắc Carolina, Mỹ vấp phải một vật thể cứng, hình tam giác giống lưỡi cày, một đầu sắc nhọn màu trắng còn phần dưới màu đen.

Ban đầu, người phụ nữ không biết đó là thứ gì nhưng nhìn kỹ mới nghi ngờ rằng đây có thể là một mẫu hoá thạch. Sau khi kiểm chứng, cô tá hoả khi phát hiện đây chính là một chiếc răng của 'quái vật' tiền sử, Megalondon.

Vật người phụ nữ đang cầm trên tay là chiếc răng của một con siêu cá mập tiền sử.

Megalodon là một loài 'siêu cá mập' cổ đại, loài được mệnh danh là 'sát thủ hung tợn nhất lịch sử Trái đất'. Megalodon có tên khoa học đầy đủ là Carcharodon megalodon. Loài siêu cá mập khổng lồ này sống ở thời tiền sử, cuối kỷ Oligocen (Tiệm Tân) và đầu kỷ Neogen (Tân Cận), cách đây khoảng 23 triệu năm và được cho là đã tuyệt chủng cách đây 1,5 triệu năm.

Chiếc răng khổng lồ với mép sắc nhọn đến nghê người được phát hiện ở bang Carolina.

Theo nghiên cứu, siêu cá mập Megalodon sở hữu hàng trăm chiếc răng to khỏe và sắc nhọn. Răng của chúng hình tam giác, mỗi chiếc dài trung bình khoảng 18cm. Megalondon được xem là sinh vật có bộ hàm lớn bậc nhất thế giới. Đến nỗi, chỉ cần há miệng, loài cá mập này có thể nuốt trọn 6 người trưởng thành.

 

Một con Megalodon có thể nuốt trọn 6 người trưởng thành - Ảnh minh họa.

Theo các nhà khoa học, sinh vật hung tợn này có thể dài khoảng 20m và nặng tới 100 tấn. Tức nếu so sánh kích thước của nó với khủng long bạo chúa T-rex thì bạn sẽ thấy khủng long cũng chỉ là 'đàn em' của chúng. Không những to lớn hơn, lực cắn của Megalodon rơi vào khoảng 8 tấn, uy lực gấp 6 lần cá mập trắng và gấp 3 lần khủng long bạo chúa T-rex.

Chiếc răng mà người phụ nữ nhặt được trên biển dài hơn 15cm, cho thấy, con cá mập sở hữu chiếc răng này là một con trưởng thành và là một 'quái vật' thực sự. Chiếc răng có thể đã nằm ở dưới đáy đại dương nhưng bị đưa vào gần bờ bởi những dòng hải lưu mạnh mẽ do cơn bão Joaquin, cơn bão mạnh nhất năm 2015 ở Mỹ.

Chiếc răng dài hơn 15 cm.

Hoặc đó cũng có thể là một chiếc răng của một con cá mập khổng lồ thời tiền sử đang ẩn náu đâu đó dưới đại dương. Bởi mặc dù được cho là đã tuyệt chủng hàng triệu năm trước, một số người khẳng định đã tận mắt nhìn thấy Megalodon trong thế kỷ 20 và 21.

Đến nay vẫn còn nhiều nghi vấn và tranh cãi về khả năng loài cá mập khổng lồ vẫn còn tồn tại dưới biển sâu.

(Nguồn: BT)

>> Xem thêm: Loài thủy quái nhầy nhụa chuyên 'khoan' thịt cá mập

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Nguyễn Ly/Helino

Tags: cá mập  |  khủng long  |  bạo chúa

Video bạn có thể quan tâm

Rùng mình cảnh 70 con cá mập xé xác cá voi khổng lồ ở Úc

Theo Trần Anh/Người Đưa Tin