Người trẻ nhất ứng tuyển thi Hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng chỉ mới 40 tuổi

Trong 4 ứng viên đủ tiêu chuẩn để tham dự kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Y dược Hải Phòng được tổ chức ngày 8/12, người trẻ nhất mới 40 tuổi.

Ngày 8/12, Bộ Y tế đã tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng. Trong số 4 thí sinh đủ điều kiện dự thi, có 2 người hiện là Phó Hiệu trưởng nhà trường gồm: Ông Nguyễn Văn Khải (SN 1967) và ông Phạm Văn Mạnh (SN 1966).

Hai ứng viên còn lại là ông Phạm Minh Khuê (SN 1978) hiện là Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Phó trưởng khoa Y tế công cộng (Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng); Ông Phạm Văn Linh (SN 1971), Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng.

Kỳ thi tuyển hiệu trưởng Đại học Y dược hải phòng lần đầu tiên được Bộ Y tế thí điểm tổ chức. Ảnh: V.Thu

Trước đó, theo thể lệ, thông báo của Đề án, thí sinh tham dự kỳ thi phải là những người trong quy hoạch tại trường, hoặc ở nơi khác nhưng có quy hoạch tương đương.

Sau khi được phê duyệt danh sách dự thi, các thí sinh vượt qua kỳ sát hạch bằng lý thuyết, đạt quá 50% số điểm trên 100 điểm, đủ điều kiện dự thi phần trình bày đề án.

Ông Phạm Minh Khuê - thí sinh trẻ tuổi nhất trong số 4 ứng viên dự kỳ thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Y dược Hải Phòng

Nội dung thi trình bày Đề án gồm: Đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh Hiệu trưởng; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo, trả lời các câu hỏi chất vấn của thành viên Hội đồng thi tuyển và của những người tham dự.

Mỗi Đề án, thí sinh chỉ được trình bày không quá 45 phút.

Các đề án của thí sinh chỉ duy nhất thí sinh đó biết đến thời điểm trình bày dự thi. Có nghĩa là cả hội đồng cũng không biết được nội dung đề án của thí sinh đến khi thí sinh trình bày” – ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Cán bộ (Bộ Y tế) cho biết.

Hội đồng thi chuẩn bị câu hỏi thi, phiếu chấm, thang điểm chấm phỏng vấn. Kết quả thi là điểm trung bình cộng của các thành viên Hội đồng chấm Đề án theo quy định.

Cả 4 thí sinh đều được hỏi 9 câu hỏi giống nhau. Tuỳ theo năng lực của mỗi thí sinh, năng lực trả lời sẽ khác nhau. Mỗi câu hỏi không trả lời quá 5 phút” – ông Tác nói thêm.

Ngay sau khi kết thúc phần thi trình bày đề án, Hội đồng thi sẽ họp, tổng hợp điểm, báo cáo Bộ trưởng kết quả thi và công bố điểm thi. Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ lựa chọn để thông qua Ban cán sự Đảng Bộ Y tế có ý kiến bằng văn bản trước khi bổ nhiệm Hiệu trưởng.

Hội đồng thi tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng gồm 16 thành viên

Đại diện Bộ Y tế cho biết, việc tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng nhằm tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh, đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, để tuyển chọn, bổ nhiệm được người tài, tránh tình trạng cục bộ, khép kín, chủ quan, duy ý chí trong công tác lựa chọn, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng nói riêng và của ngành Y tế nói chung.

Cũng theo ông Tác, sau kết quả ngày 8/12 trong kỳ thi tuyển này, Bộ Y tế sẽ nghiên cứu, rút kinh nghiệm, đánh giá lại hoạt động của kỳ thi.

"Bộ Y tế đã có chủ trương sắp tới sẽ phê duyệt đề án thứ 2, tổ chức thí điểm thi tuyển Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức trong thời gian khoảng cuối năm 2018, đầu năm 2019" - ông Tác cho biết thêm.

"Theo thông tin từ Hội đồng kỳ thi tuyển vào cuối giờ chiều 8/12, ứng viên đạt số điểm cao nhất là PGS.TS Nguyễn Văn Khải, với số điểm là 88.9/100. Thí sinh trẻ tuổi nhất dành 76.5 tuổi, xếp thứ 3/4 thí sinh

Theo Võ Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-tre-nhat-ung-tuyen-thi-hieu-truong-dh-y-duoc-hai-phong-chi-moi-40-tuoi-20181208172226048.htm