Người yêu cũ lôi kéo chồng hết lần này đến lần khác

Hết mời tham gia bán bảo hiểm, bây giờ người yêu cũ lại rủ chồng tôi cùng kinh doanh nhà hàng ăn uống...

Hai vợ chồng đang làm cùng công ty, thu nhập mỗi tháng gần 10 triệu đồng, không cao nhưng được cái ổn định. Chúng tôi cũng không phải lo chuyện nhà cửa, con cái lại có ông bà chăm sóc nên chi tiêu cũng không đến nỗi eo hẹp.

Ảnh minh họa

Vậy mà chồng lấy lý do không thích hai vợ chồng làm chung công ty nên đã nghỉ làm, anh tham gia bảo hiểm nhân thọ của một công ty do người yêu cũ mời và nghỉ việc để đi bán bảo hiểm cùng cô ấy. Kể từ đó, cuộc sống gia đình tôi xáo trộn.

Vì anh đi suốt ngày, không kể ngày hay đêm, rồi gặp gỡ rất nhiều người khác nhau, có hôm dẫn về nhà ăn uống. Tôi thắc mắc thì anh nói đó là quan hệ để ra hợp đồng bảo hiểm. Có lần thì anh đi cả đêm không về, tôi hỏi đi với ai thì anh nói đi với đồng nghiệp, rồi tôi phát hiện ra đồng nghiệp đó không ai khác chính là cô người yêu cũ của anh.

Nửa năm chồng đi bán bảo hiểm, chưa đưa cho tôi được một đồng nào. Thu nhập của tôi hàng tháng được gần 10 triệu đồng để nuôi con, đóng học cho con nhưng tháng nào anh cũng lấy đi 2 triệu, nói vay cuối tháng trả nhưng không bao giờ có trả.

Tiền thì không có, nhưng trang cá nhân trên facebook, zalo của anh thì lúc nào nhìn anh cũng bóng lộn, sành điệu và viết những status nhưng kiếm được nhiều tiền lắm, sang chảnh lắm. Bạn bè, người thân hỏi thăm thì anh luôn tỏ ra mình đang rất thành công với công việc hiện tại. Trong khi thực tế thì chỉ có mình tôi biết chồng làm gì, kiếm được tiền không thôi.

Gần đây, chồng còn nói với tôi cắm nhà của bố mẹ chồng vay vốn để kinh doanh cùng người yêu cũ, tôi nói kinh doanh gì thì anh nói kinh doanh nhà hàng ăn uống. Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang chưa biết như thế nào, chả ai dám ra ngoài ăn uống, tụ tập thì chồng lại muốn kinh doanh nhà hàng.

Tôi và bố mẹ chồng cũng phân tích để chồng hiểu mà dừng lại, nhưng anh nói yên tâm vì nhà hàng ấy cô người yêu cũ của anh đang kinh doanh tốt, nhưng vì không có người quản lý nên nói anh góp vốn vào rồi ra đó quản lý thay cô ấy, lời lãi hai bên chia đôi.

Bây giờ, tôi chẳng biết phải khuyên chồng như thế nào, dù biết anh đang đi vào ngõ cụt và dần dần mất lối ra. Nhưng đành bất lực.

Theo Ngọc/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/nguoi-yeu-cu-loi-keo-chong-het-lan-nay-den-lan-khac-3423504/

Tags: Người yêu cũ  |  Chồng  |  Bảo hiểm