Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc không lên điện hiệu quả nhất

Nguyên nhân chủ yếu của việc iPhone sau một thời gian sử dụng có hiện tượng sạc không vào điện, không lên %... bắt nguồn từ thói quen sử dụng sai cách lâu ngày.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone sạc không vào điện, không lên % pin sau 1 quá trình sử dụng bắt nguồn chủ yếu từ lỗi phần cứng (bộ kết nối Dock, dây Lightning, pin) và lỗi phần mềm... Do đó, tùy vào thực tế mà bạn có những cách xử lý phù hợp.

  1. Sai lầm âm thầm “giết” iPhone

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng iPhone sạc không vào là do quá trình sử dụng, thói quen cắm sạc không đúng cách khiến chân cắm, cổng cắm iPhone bị “toét” ra, lỏng lẻo, chập chờn. Lâu ngày, nguồn điện không ổn định sẽ khiến viên pin bị chết nhanh chóng.

Cắm sạc iPhone không đúng cách lâu ngày có thể khiến iPhone của bạn bị hỏng chân cắm.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến việc sạc không hiệu quả là do nguồn điện vào chập chờn, không ổn định, người dùng thường xuyên sử dụng các nguồn điện “vênh” nhau, củ sạc, chân sạc có tiêu chuẩn không đảm bảo,… khiến cho không chỉ pin mà cả các phụ kiện như củ sạc, chân sạc, cáp cũng xuống cấp nhanh chóng.

Dùng sạc iPhone nhái không những khiến pin dễ 'chết' mà còn ẩn chứa nguy cơ cháy nổ.

Một sai lầm khác mà ít người thường để ý là việc đặt iPhone vào những nơi quá nhiều bụi bẩn, trong túi có nhiều bụi bông, lâu ngày sẽ khiến cho cổng sạc của iPhone bị nghẹt bụi, khiến chân tiếp xúc không ổn định.

2. Xử lý tình trạng sạc iPhone không vào điện, không lên % pin

Nếu gặp tình huống huống không mong muốn này với iPhone, bạn cần bình tĩnh thực hiện việc kiểm tra và xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm xem có bị chập chờn hay không, có bị lỏng hay không?

Bước 2: Kiểm tra cáp sạc, củ sạc. Bạn hãy mượn một chiếc iPhone khác của bạn bè để cắm sạc và kiểm tra xem có lên pin hay không? Nếu vẫn không lên pin, chắc chắn lỗi thuộc về cáp, củ sạc của bạn. Lúc này, chỉ có một cách duy nhất là thay thế mới phụ kiện này.

Bước 3: Kiểm tra cổng cắm iPhone. Việc sử dụng không đúng cách sẽ làm cổng sạc, chân sạc, cổng vào của iPhone bị lỏng, khiến phần tiếp nối bị chập chờn. Hãy thử dùng que chọc SIM hoặc tăm tre lau, chỉnh nhẹ các chân kết nối trong cổng cắm iPhone.

Thử dùng que chọc SIM hoặc tăm tre điều chỉnh nhẹ lại cổng sạc xem có hiệu quả không?

Bước 4: Nếu chân sạc, củ sạc, cáp nối không có vấn đề gì thì có thể lỗi là do phần mềm của máy bị lỗi. Việc bạn cần làm chỉ là sao cài đặt lại máy là có thể sạc bình thường. Lưu ý nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác cài đặt gốc này.

Bước 5: Nếu thực hiện đến bước cài đặt lại máy mà vẫn không hiệu quả thì chứng tỏ phần cứng thiết bị của bạn có vấn đề, cần mang ra trung tâm bảo hành để kiểm tra sửa chữa. Bạn nên tìm hiểu trước giá thay thế pin iPhone để khỏi “sốc” bởi giá thay thế chính hãng hiện nay còn khá cao.

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.