Nhà Trắng tăng chi tiêu quốc phòng cho năm tài chính 2019

Ngày 12-2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tài chính mới của mình, trong đó dự kiến tăng chi tiêu quân sự, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và bức tường biên giới với Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuters

Cụ thể, ông Trump đề xuất chi 200 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, hơn 23 tỷ USD cho an ninh biên giới và 716 tỷ USD dành cho các chương trình quân sự và để duy trì kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Tuy đề xuất kế hoạch tài chính của ông Trump lại không nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ cả hai đảng tại Mỹ, nhưng Quốc hội Mỹ được cho là sẽ xem xét về đề xuất này và sửa đổi một số điểm cho phù hợp.

Trước đó, ngày 9-2, Tổng thống Mỹ Trump đã kí một sắc lệnh tăng chi tiêu ngân sách cho cả các chương trình quân sự lẫn dân sự như là một phần nỗ lực để tránh khả năng 'đóng cửa chính phủ' một lần nữa vào năm 2019.

Sắc lệnh hôm 9-2 cũng chịu sự phản đối của các nhà lập pháp do nó vẫn chưa thể đảm bảo được quyền lợi của con em của những người nhập cư, hay còn gọi là 'dreamers', một trong những vấn đề gây tranh cãi gần đây tại quốc hội Mỹ.

Theo Duy Tiến/Công an Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.