Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm: 'Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là thần tượng của tôi'

Đó là lời chia sẻ của nhà báo Lại Văn Sâm khi nói về những kỷ niệm, dấu ấn của mình với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trên trang cá nhân của mình, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về kỷ niệm khó quên giữa mình với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tiết lộ lý do VTV3 vẫn chưa một lần mời được nhạc sĩ tham gia vào các chương trình của mình.

Nhà báo Lại Văn Sâm nhớ lại: 'Cuối năm 1996, tôi may mắn được anh Phạm Phú Ngọc Trai dẫn đến thăm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thần tượng của tôi, tại nhà ông ở Sài Gòn. Chúng tôi đã ngồi nói với nhau về đủ thứ chuyện, và tôi càng thêm kính trọng thần tượng của mình hơn'.

'Một năm sau, tôi mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham gia chương trình Khách của VTV3 với tư cách khách mời đặc biệt. Tối hôm đó, ông cũng được mời tham gia một chương trình ca nhạc, giao lưu khác tại Nhà hát Lớn, trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Văn Cao. Ông nói với tôi là ông sẽ chỉ làm khách của tôi khoảng 30 phút đầu, rồi sang với cụ Văn Cao. Tôi lại muốn ông cứ sang với cụ Văn Cao trước, xong lúc nào thì sang với chúng tôi, chúng tôi sẽ đợi. Nhưng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dứt khoát không chịu. Lí do rất đơn giản, ông không thể đến dự cùng nhạc sĩ Văn Cao một chốc kiểu 'lấy lệ' như thế được vì nhạc sĩ Văn Cao là đàn anh, và vì ông rất kính trọng Văn Cao!

Còn tôi thì cũng không muốn ông chỉ dự 'lấy lệ' với các bạn sinh viên trong chương trình của mình và vì tôi rất kính trọng ông. Vậy là Khách của VTV3 tiếc vô cùng, không có duyên được có ông trong suốt 2 năm lên sóng.

Ngày ông mất. Tôi chỉ kịp bay vào kính viếng ông một vòng hoa, rồi lại vội vàng bay ra để ghi hình một chương trình đã vào lịch.

Cho đến tận hôm nay, vẫn thấy tiếc chưa một lần được cùng làm với ông một chương trình nào, mặc dù trước khi ông mất chỉ khoảng gần 1 tháng thôi, tôi còn có dự định cùng gia đình anh Phạm Phú Ngọc Trai tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại 3 thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ chờ ông khỏe hơn là lên đường. Vậy mà cũng không kịp thực hiện...'.

Đến tận bây giờ, nhà báo Lại Văn Sâm vẫn tiếc nuối vì đã không mời được thần tượng của mình tham dự các chương trình do mình dẫn.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/nha-bao-lai-van-sam-nhac-si-trinh-cong-son-la-than-tuong-cua-toi-20190305095602122.htm