Nhà cấp 4 rộng 45m² đẹp yên bình có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng ở Hà Nội

Căn nhà được xây dựng bằng đá hộc tự nhiên với kết cấu mái nhẹ lợp ngói tạo ấn tượng đặc biệt bởi cây xanh và ánh nắng ngập tràn.

Trên mảnh đất rộng 300m², kiến trúc sư Chu Văn Đông đã cùng chủ nhà tìm kiếm ý tưởng thiết kế một công trình nhỏ xinh, có sự kết nối hài hòa với thiên nhiên xung quanh.

Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn kiến trúc sư sẽ tạo cho mình một căn nhà nhỏ đầy đủ tiện ích, thiết kế đơn giản, hiện đại theo phong cách Bắc Âu.

Căn nhà tọa lạc giữa phố phường nhộn nhịp của Hà Nội nên gia chủ mong muốn khi bước vào cánh cổng, mọi bụi bặm, bon chen đều lùi lại phía sau, nhường những bình yên, thư giãn trọn vẹn trong ngôi nhà nhỏ.

Căn nhà rộng 45m2 được xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích 300m2.

Không gian được xây dựng bằng đá hộc.

Ngôi nhà đơn giản về mặt thiết kế.

Toàn bộ không gian bên trong có thể hướng tầm nhìn ra mảnh vườn xanh tươi bên ngoài.

Những mong muốn ấy đã được kiến trúc sư Chu Văn Đông tạo nên một công trình độc đáo làm từ đá hộc. Không gian cũng vì thế trở nên mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bên trong khoảng diện tích khiêm tốn 45m2 ấy là từng khu vực chức năng được thiết kế khéo léo, khoa học, bố trí nội thất hiện đại, tiện nghi cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong gia đình.

Ai cũng dễ dàng cảm nhận được, mọi người như trút bỏ muộn phiền, giữ cho lòng an yên như đang tận hưởng kỳ nghỉ trong ngôi nhà này.

Ngôi nhà tạo ấn tượng bởi sự kết hợp khéo léo giữa vật liệu đá và kính.

Theo kiến trúc sư Chu Văn Đông, chủ nhân của ngôi nhà muốn hướng đến không gian hiện đại, năng động, đồng thời vẫn giữ lại được kiểu dáng của ngôi nhà cũ. Đó là lý do kiến trúc sư đã phải tính toán rất kỹ để lựa chọn được vị trí phù hợp để xây nhà, để ngồi bên trong đều có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn xanh tươi, rợp bóng cây côi.

Vật liệu xây nhà được kiến trúc sư sử dụng chủ yếu là những khối đá tảng có độ dày từ 30 – 40cm với chức năng cách nhiệt. Khoảng sân vườn được kiến trúc sư sử dụng gạch thô xếp theo hình xương cá tạo vẻ đẹp sinh động, bắt mắt cho không gian ngoại thất. Bên cạnh đó, giải pháp chọn gạch này vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa giúp chống trơn cũng như dễ dàng thoát nước khi mưa nhiều.

Lối vào nhà.

Xích đu bên gốc cây già.

Góc trò chuyện ngoài trời.

Cũng bởi mong muốn không chặt bỏ gốc cây lớn ở vườn nên kiến trúc sư Chu Văn Đông đã giữ nguyên, để cây xuyên qua mái và xử lý chống dột bằng keo cùng một số thủ thuật khác. Phần mái cũng vì thế được thiết kế đua ra ngoài để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng.

Không gian sống bên trong như được hòa mình cùng vẻ đẹp an yên của cây cối bên ngoài nhờ những bức tường, những khung cửa được lắp đặt chất liệu kính. Đá và kính vốn là hai vật liệu đối lập nhưng khi kết hợp ở công trình này lại tạo được sự hòa hợp đến lạ kỳ.

Từ bên trong có thể ngắm trọn vẻ xanh tươi bên ngoài.

Góc bếp ấn tượng với tường ốp nhiều họa tiết.

Sắc màu ấm cúng.

Khu vực giường ngủ ấm cúng và riêng tư.

Không gian hòa mình cùng thiên nhiên.

Với tổng diện tích chỉ 45m2 nhưng kiến trúc sư vẫn thiết kế, bố trí đầy đủ các khu vực chức năng như nơi tiếp khách, nơi nghỉ ngơi riêng biệt, khu vực thư giãn… Tất cả đều được bố trí hài hòa để mang lại cảm giác thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng.

Nội thất, họa tiết trong căn nhà đều hướng tới phong cách Scandinavian. Chủ nhà mong muốn mang đến những điều bình dị, đơn giản nhưng vô cùng ấm áp và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

Góc sinh hoạt chung tiện ích.

Từng góc nhỏ đều được thêm những họa tiết vui mắt.

Ngăn cách với không gian bên ngoài bằng cửa kính trượt.

Sofa đặt cùng với bàn trà là nơi được mọi người yêu thích, hàn huyên chuyện trò. Khi nhà có khách, sofa có thể biến thành giường nằm êm ái và tiện lợi.

Gạch ốp tường phòng bếp chính là nét vui tươi, điểm nhấn sinh động cho không gian sống. Căn bếp cũng là nơi được chủ nhân của ngôi nhà thêm nhiều cảm hứng chế biến các món ngon.

Không gian được thiết kế đơn giản dựa trên nhu cầu sinh hoạt và sự tôn trọng thiên nhiên một cách tối đa.

Ngoài vườn không chỉ có sân chơi, có cây cối, có xích đu mà còn có khoảng đặt khu vực sinh hoạt với ghế băng và bàn, nơi được mọi người ngồi bên ngoài chuyện trò, cùng nhau thưởng thức tiệc vào cuối tuần hay đơn giản là được hòa mình cùng thiên nhiên trong khu vườn tỏa đầy bóng cây này.

Hình ảnh: Chu Văn Đông

Theo Mộc Hương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nha-cap-4-rong-45m-dep-yen-binh-co-chi-phi-hoan-thien-300-trieu-dong-o-ha-noi-2220202811215825357.htm

Tags: Chu Văn Đông  |  Bắc Âu  |  Hà Nội