Nhà đầu tư Mỹ ồ ạt bán vàng, đổ tiền mua chứng khoán

Phiên giao dịch đêm 27/11, vàng chứng kiến phiên giảm giá sâu khi các nhà đầu tư ồ ạt bán vàng, đổ tiền sang chứng khoán.

Giá vàng tại Sàn Giao dịch hàng hóa New York giảm mạnh, xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce. (Ảnh: Bloomberg)

Đêm 27/11 theo giờ Việt Nam, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm. Trong khi đó, vàng tại Sàn Giao dịch hàng hóa New York lại để mất hơn 1,1% giá trị, lao xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce khi vàng luôn được coi là kênh đầu tư an toàn nhất trong thời kỳ dịch bệnh.

Vàng mất giá cũng chính là lý do khiến chứng khoán tăng điểm. Ngân hàng Bank of America ghi nhận trong 2 tuần dòng tiền đổ mạnh nhất vào chứng khoán, cũng trùng khớp với 2 tuần vàng bị bán ra mạnh nhất.

Vàng mất giá khiến chứng khoán đồng loạt tăng điểm. (Ảnh minh họa: AP)

Những hy vọng về vaccine sớm được phân phối và chuyển giao quyền lực tại Mỹ sẽ diễn ra suôn sẻ đã khiến vàng bớt hấp dẫn. Nhà đầu tư muốn chuyển vốn sang kênh đầu tư mạo hiểm hơn, nhưng có khả năng sinh lời cao hơn khi kinh tế trở lại giai đoạn bình thường, đó là cổ phiếu.

Về xu hướng, Phố Wall nhận định vàng có thể sẽ trở về đúng giá trị hơn, ở mốc 1.600 USD/ounce.

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh và kết quả khó đoán của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nên vàng bị 'thổi giá' lên nhiều, giờ là lúc cần điều chỉnh để nó trở về đúng giá trị hơn.

Theo Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nha-dau-tu-my-o-at-ban-vang-do-tien-mua-chung-khoan-20201128085019668.htm

Tags: vàng  |  giá vàng  |  Giá vàng giảm  |  giá vàng thế giới  |  Chứng khoán  |  thị trường chứng khoán  |  chứng khoán Mỹ