Nhà đầu tư tìm hiểu hoạt động của Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Nhà Bè – PVOIL

Trong khuôn khổ chương trình Hành trình năng lượng 2019 do Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức, chiều ngày 30/11 các tổ chức, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đã đến tham quan, tìm hiểu hoạt động của Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (PVOIL Nhà Bè) tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Ông Nguyễn Viết Huân- Phó Giám đốc PVOIL Nhà Bè, cùng đại diện lãnh đạo Xí nghiệp đã hướng dẫn đoàn tham quan và tìm hiểu tổng quan hoạt động của kho, cũng như giải đáp các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Nhà đầu tư tham quan Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè hiện có 18 bồn chứa với sức chứa 170.000 m3 các loại nhiên liệu, như xăng E5 RON 92, RON 95, JET A1, E100, dầu DO, FO,… Kho được vận hành bằng hệ thống công nghệ hiện đại với phần mềm quản lý, xuất, nhập hiện đại số một Việt Nam hiện nay.

Nhà đầu tư đánh giá cao tính hiện đại và vị thế của kho

Trong hoạt động xuất, nhập hàng hóa, PVOIL Nhà Bè có Trạm xuất bộ gồm 16 cần xuất, bình quân xuất khoảng 80, 90 xe/ngày đêm. Sau khi xuất hàng các xe phải đi qua Trạm kiểm định để kiểm tra về số lượng và chất lượng, sau đó được niêm phong trước khi rời khỏi Xí nghiệp.

Khu vực đường thủy, PVOIL có Cầu cảng số 1 - Cảng nhập 40.000 DWT. Đây là cảng thường xuyên để nhận hàng, hiện nay chủ yếu là hàng từ Singapore và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Cảng này cũng có thể sử dụng để xuất hàng với lưu lượng xuất lên đến 1.200m3/giờ. Cầu cảng số 2 - Cảng xuất 5.000 DWT, lưu lượng 250 – 300m3/giờ, xuất cho các tàu, trong đó chủ yếu là xuất hàng đi các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ.

Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Nhà Bè - PVOIL Nhà Bè

Với lợi thế cảng biển cứng nằm sâu trong đất liền, tàu bè nhập - xuất với độ an toàn cao, PVOIL Nhà Bè có lợi thế xuất bộ và xuất thủy đi miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ đều thuận lợi.

Hàng hóa nhập, xuất qua kho đều được lấy mẫu, kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt qua nhiều khâu để đảm bảo đủ về số lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Bên cạnh đó, công tác an toàn, PCCC được quản lý nghiêm ngặt, chặt chẽ và luôn được đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo Xí nghiệp và các nhà đầu tư tham gia chương trình

Các nhà đầu tư đánh giá cao sự hiện đại của kho; công tác kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, số lượng hàng xuất, nhập; cũng như công tác an toàn PCCC tại đây; đồng thời đánh giá đây là kho có vai trò rất quan trọng trong hệ thống phân phối của PVOIL ở TP HCM và một số tỉnh lân cận.

Theo M. Phương/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/nha-dau-tu-tim-hieu-hoat-dong-cua-xi-nghiep-tong-kho-xang-dau-nha-be-pvoil-557472.html

Tags: Nhà Bè – PVOIL  |  Tổng kho  |  Xí nghiệp  |  nhà đầu tư  |  xăng dầu  |  hiện đại  |  chất lượng  |  quản lý