Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'HLV Park Hang-seo là người Hàn gốc Việt'

'HLV Park Hang-seo là người Hàn gốc Việt... Bởi ông đã chia sẻ mọi điều với các cầu thủ Việt Nam như một người cùng huyết thống', nhà thơ Nguyễn Quang Thiều viết.

Trận đấu ở lượt cuối vòng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan diễn ra chiều qua 5/12 mang đến nhiều xúc cảm đặc biệt cho người hâm mộ. Hàng triệu người Việt Nam đi từ cảm giác ngỡ ngàng, không tin rằng đội nhà đã bị thủng lưới ngay từ phút thứ 5 của trận đấu, đến lo lắng và hoang mang khi vào phút thứ 11, lưới của thủ môn Văn Toản lại tung lên lần nữa. Khi đó nhiều cổ động viên thừa nhận họ bị 'đau tim và thất vọng tràn trề'. Nhưng bàn rút ngắn tỷ số ở phút thứ 15 của Tiến Linh khiến hàng triệu người Việt vỡ òa sung sướng.

Tiến Linh lập cú đúp san bằng tỷ số 2-2 cho Việt Nam, loại Thái Lan khỏi SEA Games 30.

Bước sang hiệp 2, U22 Việt Nam cho thấy một lối chơi hoàn toàn khác. Phút 69, Việt Nam được hưởng một quả đá phạt đền. Thủ môn Nont Muangnam đổ đúng hướng, cản được cú đá của Huỳnh Tấn Sinh nhưng trọng tài cho Việt Nam thực hiện lại vì xác định rằng thủ môn của Thái Lan đã bước lên trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Tiến Linh được chọn là người thực hiện lại và thành công, ấn định tỷ số 2-2 để đưa Việt Nam vào bán kết.

Kết thúc trận đấu giàu cảm xúc, nhiều người hâm mộ liên tiếp gửi đến đội tuyển lời cảm ơn vì đã chơi cống hiến hết mình, đặc biệt là với tinh thần không từ bỏ dù bị dẫn trước từ sớm.

Với riêng cá nhân nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - một người dành nhiều tình yêu cho bóng đá Việt Nam và thường xuyên có những bài viết sâu sắc ở nhiều lĩnh vực, ông đã gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang-seo theo một cách rất đặc biệt. Trên trang cá nhân, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều viết: 'Ông Park Hang-seo chắc chắn là người Hàn gốc Việt' và đưa ra những lý giải cho lời khẳng định này. Bài chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng. Được sự đồng ý của nhà thơ, báo Thời Đại xin trích nguyên văn bài chia sẻ cảm xúc của ông trước chiến thắng khó tin của U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo.

Khi tuyển U22 Việt Nam bị thủng lưới 2 bàn chỉ trong hơn 10 phút đầu trận đấu, quá nhiều người hâm mộ Việt Nam ''gục đổ'' và nghĩ rằng: tuyển U22 của chúng ta sẽ khó lòng mà vực dậy được. Bởi Thái Lan đang quyết tâm hết sức để không bị loại và thời gian còn chừng 80 phút nữa mới kết thúc trận đấu. Thái Lan là một đội đẳng cấp trong khu vực và họ thừa kinh nghiệm cũng như quyết tâm và năng lực để giữ vững tỷ số hoặc gia tăng bàn thắng. Trước khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam, nỗi sợ Thái Lan luôn trùm phủ tinh thần cầu thủ Việt Nam. Nếu thua nhanh như vậy, các cầu thủ Việt Nam sẽ rơi vào hoảng loạn và chưa bao giờ vực dậy được. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác như có một phép màu.

Nhưng chúng ta thấy các cầu thủ U22 Việt Nam không có một chút nào nao núng. Họ vẫn chơi đúng cách mà ông thầy Park đã chỉ dẫn. Và họ đã đi tới chiến thắng thật khó tin.

Sau trận đấu, người hùng của U22 Việt Nam trong trận đấu chiều nay đã tiết lộ bí quyết của ông ''phù thủy'' người Hàn này. Bí quyết đó là gì? Là ông đã nói với các cầu thủ rằng: 'Chúng ta hãy cho họ thấy mình là người Việt Nam'.

Sau khi biết được câu nói đó của ông ''phù thủy'' Park Hang-seo, một người bạn tôi hùng hồn tuyên bố: ''Ông Park Hang-seo chắc chắn là người Hàn gốc Việt''.

Bạn tôi nói thật có lý.

Bởi ông đã sống và dạy dỗ các cầu thủ Việt Nam với toàn bộ trái tim và khối óc của ông.

Bởi ông đã chia sẻ mọi điều với các cầu thủ Việt Nam như một người cùng huyết thống.

Bởi ông đã lao động nghiêm túc nhất, trách nhiệm nhất với tình yêu thực sự trong sáng cho bóng đá và người hâm mộ Việt Nam như cho chính tổ quốc và nhân dân ông.

Và bởi bao điều khác nữa...

Nếu tôi là người có quyền, tôi sẽ mời ông nhận thêm một quốc tịch nữa: Quốc tịch Việt Nam.

'HLV Park Hang-seo là người Hàn gốc Việt...Bởi ông đã chia sẻ mọi điều với các cầu thủ Việt Nam như một người cùng huyết thống'.

Phía dưới bài viết của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều là hàng trăm lượt bình luận bày tỏ sự đồng tình và cảm ơn nhà thơ vì đã nói hộ cho nhiều người. 

'Mình luôn đọc và rất thích những bài viết của tác giả Nguyễn Quang Thiều trong nhiều lĩnh vực rất đúng và sâu sắc! Đúng là nhà thơ, nhà văn có khác'

'Bài viết thật hay, đọc xong liền thấy cảm thấy xúc động và đồng tình quá. Cảm ơn nhà thơ Nguyễn Quang Thiều'.

'Bài viết quá hay, nói được điều cốt lõi là tinh thần Việt Nam. Cám ơn nhà thơ đã nói hộ cho nhiều người. Và quan trọng là thầy Park đã phát huy được sức mạnh đó.

'Một khám phá tuyệt vời. Người trân trọng, tự hào, vun đắp tâm hồn, dũng khí cho cầu thủ Việt Nam'.

'Quá tuyệt vời. Thầy Park luôn truyền lửa cho học trò, chiến đấu vì ngôi sao vàng trên ngực'.

Hiện tại bài viết của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều vẫn đang nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ. Quả thực, HLV Park Hang-seo không giống với bất cứ vị HLV ngoại quốc nào từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Bởi ông không chỉ làm tròn trọng trách có trong bản hợp đồng đã ký mà còn là người dạy dỗ các cầu thủ về tinh thần Việt Nam - như ông đã nói sau buổi họp báo vào hôm qua - đó là một 'tinh thần bất khuất, không từ bỏ, không đầu hàng trước nghịch cảnh'.

Theo Hải Vân (tổng hợp)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/nha-tho-nguyen-quang-thieu-hlv-park-hang-seo-la-nguoi-han-goc-viet-94102.html

Tags: HLV Park Hang  |  Nguyễn Quang Thiều  |  Việt Nam  |  nhà thơ  |  cầu thủ  |  chia sẻ  |  U22 Việt Nam  |  tinh thần  |  gốc Việt  |  Thái Lan