Nhạc sĩ Quốc Bảo: Nợ ân tình nhiều quá, làm sao trả hết đây?

Sau khi công khai tình hình bệnh tật, nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, ông nhận được nhiều sự đề nghị giúp đỡ về vật chất của bạn bè. Trong đó có người sẵn sàng lo chi phí mổ, bất kể là bao nhiêu.

Bệnh diễn tiến xấu, không nhìn rõ đường nên bác sĩ cấm nhạc sĩ 'Em về tinh khôi' nhìn màn hình điện thoại và cố gắng đọc chữ. Nhưng vì nhận được nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè sau khi biết ông mắc bệnh, nhạc sĩ vẫn 'phạm quy' để nói những lời cảm ơn trước khi dành thời gian chữa bệnh.

Ông viết trên trang cá nhân: 'Tấm lòng mọi người đầy ắp như nước Hoàng Hà. Người thì giới thiệu thầy thuốc giỏi, thầy thuốc thì sẵn sàng mổ miễn phí, bạn bè thì cung cấp tiền và thuốc, có bạn còn muốn trả chi phí mổ, bất kể là bao nhiêu. Thế gian người tốt nhiều lắm mà. Như Thạch Lam nói, ở đời người tốt nhiều hơn hẳn người xấu nên ta yêu đời yêu người và yêu mình'.

Nhạc sĩ của 'Tóc nâu môi trầm' cũng nhận ra 'có biến cố mới thấy rõ mình được yêu thương đến độ nào. Và ý thức mình là tằm phải nhả tơ ra sao...'.

Không chỉ sáng tác nhạc, sản xuất chương trinh, nhạc sĩ Quốc Bảo còn là một cây viết tùy bút chân dung với nhiều tác phẩm đã được xuất bản

Tuy nhiên, bệnh về mắt đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức viết, sức sáng tạo của nhạc sĩ. Ở tuổi 52, Quốc Bảo vẫn giữ thói quen viết nhạc, viết sách hàng ngày ở quán café. Nay phải hạn chế hẳn là một điều không dễ dàng với nhạc sĩ. Với cuộc sống nhiều trải nghiệm, viết như là liều thuốc cần cho ông. 'Tôi biết tôi chỉ có thể sống qua những ngày khổ nạn bằng cách viết'- nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ với báo chí mỗi khi ra một tác phẩm mới.

Là nhạc sĩ tài hoa với hàng trăm ca bản tình ca đẹp, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng nổi tiếng đào hoa với nhiều bóng hồng trong giới. Dẫu vậy, trong đời sống cá nhân, ông gặp nhiều niềm đau, mất mát hơn là hạnh phúc. Từ sau khi ly hôn với người vợ là nhiếp ảnh gia Loan BB hồi năm 2004, rồi sự tan vỡ của những mối tình vốn 'yêu như là yêu thôi' đã để lại cho ông những tổn thương và dè chừng với tình yêu hơn. 15 năm sống cảnh gà trống nuôi con, dù vẫn có người ở bên nhưng ông không còn có mong muốn kết hôn nữa.

Sau khi Ngô Thanh Vân ngừng hợp tác, ca sĩ Thủy Tiên là 'bóng hồng' tiếp theo của nhạc sĩ Quốc Bảo

Cuộc sống không trọn vẹn nhưng một điều dễ nhận thấy ở những bài tình ca của Quốc Bảo ít khi là sự phản chiếu đời sống cá nhân. Trái lại, nó đầy chất thơ, tinh khiết và lãng mạn. Ông bảo, tôi luôn mong mỏi người ta biết yêu thương nhau, dịu dàng với nhau. Chính vì đời thực tàn khốc nên tôi mới khao khát sự dịu dàng đến thế. Tôi phải trau dồi, luyện tập nhiều mới có thể viết nên những câu chữ trong Bình yên, Còn ta với nồng nàn, Em về tinh khôi, Ngồi hát ca bềnh bồng...'.

Chính vì vậy mà khi nhạc sĩ cảm thán: 'Nợ ân tình của mọi người nhiều quá, làm sao trả hết đây?', có người đã an ủi ông: 'Là đời nợ ân tình của chú thì đúng hơn'. Và họ những 'mong âu lo không về qua đây' trong khoảng thời gian này, như lời trong ca khúc 'Bình yên' của nhạc sĩ.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/nhac-si-quoc-bao-no-an-tinh-nhieu-qua-lam-sao-tra-het-day-20190919064319624.htm

Tags: Quốc Bảo  |  nhạc sĩ  |  ân tình  |  tác phẩm  |  thời gian  |  làm sao  |  Bao nhiêu  |  dịu dàng  |  chi phí  |  yêu thương