Nhạc sĩ Quốc Bảo gặp khó khăn khi cần 200 triệu để chữa bệnh

Bệnh cũ tái phát khiến mắt của nhạc sĩ Quốc Bảo không còn nhìn rõ mọi thứ. Anh cũng gặp khó khăn về kinh tế khi cần số tiền lớn để làm phẫu thuật.

Thông tin nhạc sĩ Quốc Bảo bị mất thị lực khiến không ít người bất ngờ. Vì hôm chủ nhật tuần trước, khán giả vẫn nhìn thấy ông xuất hiện trên VTV3, trong Hội đồng bình luận của Giọng hát Việt nhí.

Nhưng trên thực tế, từ năm 2012, nhạc sĩ 'Em về tinh khôi' đã gặp vấn đề về mắt nhưng anh không công bố vì không muốn được người khác 'thương hại'. 'Mình bệnh chứ có phải làm gì hay đâu mà quảng cáo? Bệnh mà được thương hại thì còn tủi thân hơn. Tôi bỏ dở dang nhiều việc trong các năm 2012, 2015 cũng vì tưởng thôi thì mình làm mình chịu'- nhạc sĩ sinh năm 1967 chia sẻ.

Mới đây, ông đã công khai bệnh tình của mình trên trang cá nhân vì 'không chịu nổi nữa'. Nhạc sĩ Quốc Bảo cũng thừa nhận do mình đã làm việc quá độ dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng sa sút.

Nhạc sĩ Quốc Bảo bị giảm thị lực nhiều năm nay

Theo kết quả khám bệnh ban đầu được chia sẻ, nguyên nhân khiến thị lực của nhạc sĩ bị giảm có thể là do bị u tuyến yên (một bộ phận của não) hoặc cũng có khả năng bị tăng nhãn áp gây giảm thị lực. Hiện nhạc sĩ đang chờ làm tiếp các xét nghiệm để có kết quả chính xác hơn.

Dù vậy, để điều trị bệnh về mắt thì số tiền cũng lên đến 200 triệu đồng. Nhiều bạn bè khuyên anh nên ra nước ngoài chữa nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, số tiền để chữa bệnh là quá sức với ông và ông cũng không có bảo hiểm.

Khó khăn là vậy nhưng nhạc sĩ không kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè, nghệ sĩ, dù trong suốt sự nghiệp sáng tác và sản xuất âm nhạc, làm cố vấn nghệ thuật cho nhiều nghệ sĩ, các chương trình âm nhạc..., ông góp phần làm nên tên tuổi cho khá nhiều ca sĩ.

Trong đó, người đầu tiên hát nhạc của ông là ca sĩ Trần Thu Hà . Đến nỗi thời đó, nhắc đến nhạc Quốc Bảo là khán giả nhớ ngay đến Trần Thu Hà.

Sau đó, với ca khúc 'Tóc nâu môi trầm', Mỹ Tâm vụt sáng thành 'sao'. Ca sĩ Quang Dũng khi nổi tiếng cũng hát rất nhiều bài tình ca của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Ngô Thanh Vân- người được nhạc sĩ Quốc Bảo định hướng những ngày đầu đi hát

Hay ca sĩ Thủy Tiên, Ngô Thanh Vân ... thời mới đi hát, đều có công tạo dựng của nhạc sĩ. Sự gắn bó trong âm nhạc khiến họ được coi là những 'bóng hồng' của Quốc Bảo. Ông từng phát hành riêng một album mang tên 'V' (được cho là dành tặng ca sĩ, diễn viên Ngô Thanh Vân dù cô không hát bài nào trong album) và một cuốn bút ký 'Tâm' nói về ca sĩ Mỹ Tâm.

Với căn bệnh này, nhạc sĩ từng có lúc không tránh được tình trạng bi quan. Hai năm trước ông từng trích dẫn: 'Những người chuẩn bị cho cái chết mới là những người sẵn sàng để sống. Hầu hết mọi người, mặc dù vẫn đang sống đấy nhưng không sống thực sự, chúng ta chống đối cuộc sống quá nhiều. Chúng ta không thực sự chú tâm và học hỏi đầy đủ từ cuộc sống của mình'. Và trong lúc bệnh tái phát, ông đã chia sẻ lại dòng trạng thái này trên trang cá nhân, khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Nhạc sĩ Quốc Bảo từng nhiều năm sống cảnh gà trống nuôi con sau khi ly hôn vợ. Hiện ông sống cùng mẹ và con trai. Con trai mới vào đại học nên dù biết sức khỏe không còn tốt, ông vẫn nỗ lực làm việc để lo toan cuộc sống và việc học của con. Đó là lý do mà nhiều năm qua, nhạc sĩ không thể dứt hết tất cả công việc để toàn tâm toàn ý chữa bệnh.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/nhac-si-quoc-bao-gap-kho-khan-khi-can-200-trieu-de-chua-benh-20190918140625312.htm

Tags: Quốc Bảo  |  nhạc sĩ  |  chia sẻ  |  âm nhạc  |  cuộc sống  |  chữa bệnh  |  tái phát  |  thương hại  |  làm việc