Nhạc sĩ Quốc Bảo qua cơn nguy kịch, mắt hồi phục 80%

Mắt vừa hồi phục trở lại, nhạc sĩ Quốc Bảo đã mong muốn tổ chức một đêm nhạc vào ngày 3/10 tới.

Sau những ngày bị mất thị lực, sống trong hoang mang vì bệnh tật, hôm nay (21/9), nhạc sĩ Quốc Bảo vui mừng thông báo: 'Không còn đau đầu và mắt đã thấy rõ 80%, nhưng vẫn còn mệt và chưa ăn uống được. Dù sao vậy cũng là khá, nhất là mỗi ngày uống cả ký thuốc, bụng đâu mà ăn nữa'.

Trước đó, nhạc sĩ Quốc Bảo bất ngờ thông báo, ông như rơi vào cơn ác mộng khi thấy bị lóa mắt, đập mặt vào tường trong phòng tắm vì không thấy đường. 'Rồi mọi sự cứ xấu đi dần, mắt phải không nhìn thấy, mắt trái cũng đau sưng, trước trán và sau gáy nhức từng cơn. Có đủ các triệu chứng của tiền-đột-quỵ mà bao lâu nay tôi cứ ngỡ do mắt cườm khô, cườm nước, do không uống tuần hoàn não. Tôi bị huyết áp thấp, thiếu máu não, không phải dạng huyết áp tăng cao gây phình mạch. Ở tôi, mạch không phình, thành mạch còn khỏe, nhưng máu không nuôi não đủ thì mắt mờ, tay run và phản xạ kém', nhạc sĩ chia sẻ.

Không chỉ sáng tác nhạc, sản xuất chương trinh, nhạc sĩ Quốc Bảo còn là một cây viết tùy bút chân dung

Trước tình trạng này, nhạc sĩ Quốc Bảo đã ngưng hết các công việc hiện tại để tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Tuần lễ nguy kịch đã qua và ông thấy rõ mình đang hồi phục hơn.

Điều khiến nhạc sĩ 'Em về tinh khôi' nhanh chóng bình phục hơn và hứa sẽ chú ý đến sức khỏe hơn là bởi, ông nhận được quá nhiều sự chia sẻ của bạn bè, nghệ sĩ và công chúng. Các nghệ sĩ như Bằng Kiều, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Phương Thanh, Hồng Ngọc, Thủy Tiên, June Nguyễn… đã chung tay để chia sẻ phần nào khó khăn của nhạc sĩ.

'Vô cùng cảm kích trước những ân tình bạn bè, người ái mộ, gia đình, họ hàng nhiều đến mức một lời cảm ơn không đủ. Ân tình đó chính là động lực lớn lao giúp tôi vượt qua cơn hiểm nghèo', nhạc sĩ nói.

Để 'ăn mừng', nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, sẽ có một đêm nhạc Quốc Bảo nhằm tri ân sự quan tâm, ủng hộ vật chất và tinh thần của bạn bè, nghệ sĩ, khán giả dành cho ông những ngày qua. Theo nhạc sĩ, đây không phải là show từ thiện ủng hộ nhạc sĩ bị bệnh, mà đúng nghĩa là mừng ông hết bệnh.

Nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ phải từ bỏ thói quen cafe mỗi sáng và cả hút thuốc lá theo chỉ định của bác sĩ

Show diễn chỉ diễn ra trong quy mô nhỏ, ấm cúng ở quán bar vào ngày 3/10. Nhưng không phải là những bản tình ca quen thuộc mà là 18 bài Quốc Bảo viết cho phim hoặc đã hiện diện trong phim. Với sức viết vẫn được duy trì mỗi ngày, nhạc sĩ Quốc Bảo còn có khá nhiều tác phẩm chưa công bố hoặc chưa được biểu diễn trước đông đảo công chúng.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, hiện đã có khá nhiều fan hâm mộ nhạc Quốc Bảo đăng ký để tham gia.

Hiện tại, để sức khỏe được bình phục tốt hơn, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ phải tập bỏ thói quen hút thuốc lá, café- điều luôn được ông bổ sung vào 'thực đơn' mỗi ngày. Nhất là mỗi khi làm việc, viết và sáng tác ở quán café. Cùng với đó là đi ngủ sớm, chăm sóc sức khỏe chứ không được lơ là như trước. Nhạc sĩ hài hước, 'nói chung là được vỗ béo như lợn'.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/giai-tri/nhac-si-quoc-bao-qua-con-nguy-kich-mat-hoi-phuc-80-20190921160705419.htm

Tags: Quốc Bảo  |  nhạc sĩ  |  chia sẻ  |  hồi phục  |  nghệ sĩ  |  công chúng  |  sức khỏe  |  hiện tại  |  bình phục  |  thói quen