Vụ 3 cha con treo cổ ở Tuyên Quang

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng phát hiện 3 bố con treo cổ tự tử ở Tuyên Quang

Người dân sinh sống tại thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời điểm 3 bố con anh Nam treo cổ tự tử, họ nghe tiếng trẻ con khóc nhưng không nghĩ xảy ra sự việc đau lòng như thế.

Liên quan đến vụ việc 3 cha con anh Tráng A Nam (25 tuổi, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) treo cổ tự tử trưa 16/11, bước đầu cơ quan chức năng nhận định đây là vụ tự sát, không có dấu hiệu của án mạng.

Chiều ngày 17/11, người dân sinh sống quanh khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết thương tâm của 3 bố con anh Nam. Họ cho biết, thời điểm chị dâu của anh Nam về nhà, gọi cửa nhưng không có phản hồi. Lúc này, người phụ nữ mới ngó nhìn vào khe cửa, phát hiện vụ việc liền hô hoán người dân sang phá khoá.

Con ngõ dẫn vào nhà anh Nam.

Con ngõ dẫn vào nhà anh Nam.

Người dân tập trung lo hậu sự cho 3 bố con anh Nam.

Người dân tập trung lo hậu sự cho 3 bố con anh Nam.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Thim (59 tuổi) nói, từ khi xảy ra sự việc, bà con xóm làng ai cũng bàng hoàng và đau xót. Ngay trong tối ngày 16/11, người thân đã làm các thủ tục tang lễ và đưa 2 con của anh Nam, gồm bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi, về nơi an nghỉ cuối cùng. Đến sáng ngày 17/11, anh Nam được đưa về nơi an nghỉ theo phong tục địa phương.

'Quá kinh hoàng, ở đây chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế. Khi chúng tôi mở cửa ra thì Nam cùng 2 con nhỏ đã tử vong trong tư thế treo cổ. Chỉ thương gia đình nó, coi như là mất luôn một hộ rồi. Nam nó sinh sống ở đây thì cũng bình thường hoà đồng với mọi người, không có gì điều tiếng nhưng hay ghen vợ. Trước 2 vợ chồng cũng hay đánh nhau vì Nam ghen tuông nhưng lần này thì đau xót quá', bà Thim ngậm ngùi.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Đức Huân (27 tuổi) kể, từ trước đến nay gia đình anh Nam thường xảy ra cãi vã ghen tuông, nhưng không nghĩ lại xảy ra chuyện đau lòng.

'Ai cũng thương xót cho gia đình Nam. Người dân xóm làng cùng đến chia buồn và động viên mẹ Nam, giúp gia đình cho hậu sự', anh Huân cho biết.

Bà Thim bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Bà Thim bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Anh Huận - một người dân sinh sống trên địa bàn.

Anh Huận - một người dân sinh sống trên địa bàn.

Anh Nguyễn Văn Lợi (34 tuổi, Phó thôn Đoàn Kết) cho biết, những hộ gia đình trong thôn thuộc diện di dân từ thuỷ điện Na Hang đến đây sinh sống từ năm 2006. Theo anh Lợi, anh Nam sinh sống với xóm làng hoà thuận nhưng do anh có tính hay ghen nên thường xảy ra mâu thuẫn với vợ.

Anh Nguyễn Văn Lợi - Phó thôn Đoàn Kết.

Anh Nguyễn Văn Lợi - Phó thôn Đoàn Kết.

Trước đó, trưa ngày 16/11, tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, người dân bàng hoàng phát hiện anh Tráng A Nam (25 tuổi, người dân tộc Mông) cùng 2 người con gồm một bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi, tử vong trong tư thế treo cổ.

Được biết, anh Nam hiện sống cùng mẹ, vợ đang đi làm ăn xa. Gia đình mới thoát khỏi diện hộ nghèo.

Mẹ anh Nam thẫn thờ sau sự việc đau lòng.

Mẹ anh Nam thẫn thờ sau sự việc đau lòng.

Ông Đỗ Văn Dậu - Chủ tịch UNBD xã Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) nhận định, nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này có thể bắt nguồn từ mâu thuẫn và ghen tuông của 2 vợ chồng anh Nam.

Theo Bế Quyền/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/gioi-tre/nhan-chung-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang-phat-hien-3-bo-con-treo-co-tu-tu-o-tuyen-quang-220191711205113367.htm

Tags: tin nóng xã hội  |  mâu thuẫn tình cảm  |  Treo cổ tự tử  |  3 cha con tự tử

Video bạn có thể quan tâm

Thiếu niên 14 tuổi hét lớn: 'Mẹ ơi, con yêu mẹ' rồi nhảy lầu tự tử, nhà trường giấu nhẹm mọi bằng chứng

Theo Nguyễn Lâm Chi, Nhịp sống Việt/Trí thức trẻ