Nhân viên công an tỉnh nhặt được tệp tiền

Một nhân viên của công an tỉnh Yên Bái đã nhặt được một tệp tiền sau đó đã giao nộp công an để trả lại cho người đánh rơi.

Người phụ nữ nhặt được tiền rồi đem giao nộp công an là chị Phan Thị Phương Thảo, sinh năm 1990, trú tại tổ 34 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Được biết chị Thảo là nhân viên nấu ăn thuộc B23, Phòng Cảnh sát cơ động, CA tỉnh Yên Bái.

Trước đó, khoảng 19h5 ngày 19/12, trên đường đưa con đi học, chị Thảo nhặt được một tệp tiền trên đường Lê Lai, tại tổ 72 phường Yên Ninh, Thành phố Yên Bái nên đã giao nộp cho công an.

Công an phường Yên Ninh cùng cán bộ trực ban CA tỉnh đã tiếp nhận, kiểm đếm số tiền trên gồm một số tờ loại 200 nghìn đồng và các tờ loại 500 nghìn đồng. Tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Chiều ngày 20/12, xác nhận với PV, lãnh đạo công an phường Yên Ninh cho biết; 'Công an phường đang tiến hành xác minh số tiền trên là của ai, hiện chưa có ai đến nhận lại số tiền đó'.

Kể về hoàn cảnh của người phụ nữ nhặt được tiền, Tổ trưởng tổ dân phố 34 (nơi chị Thảo sống) cho biết: 'Chị Thảo mới về địa phương sinh sống được mấy tháng.

Tại căn nhà cấp 4 của chị Thảo thuê, chỉ có chị ấy và con trai ở bởi hai vợ chồng chị Thảo đã ly hôn. Qua tiếp xúc tôi thấy chị ấy rất ngoan và là người tốt.

Chị Thảo là nhân viên của đội cảnh sát cơ động, có công việc ổn định nên có thể đời sống không quá khó khăn nhưng một người phụ nữ một mình chăm con nhỏ cũng rất vất vả'.

Chị Phương Thảo cùng cán bộ kiểm đếm tiền vừa nhặt được

Theo tổ trưởng tổ dân phố, chị Thảo mới về địa phương nên nhiều hoạt động ở địa phương phường cũng chưa thông báo tới nữ cán bộ ấy. Tuy nhiên nếu có phong trào quyên góp ủng hộ chắc chắn chị Thảo sẽ tham gia.

'Hành động nhặt được tiền rồi trả lại cho người bị rơi là hành động đáng biểu dương và cần được nhân rộng. Bất cứ một công dân nào có hành động như vậy đều đáng được khen ngợi chứ không riêng gì công an. Ngày xưa khi tôi học cấp 3 cũng từng nhặt được tiền và đem đi trả lại' -Tổ trưởng tổ dân phố chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nhữ Văn Thanh, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động cho biết chị Thảo có hoàn cảnh éo le và đang nuôi con trai 8 tuổi. Thu nhập hằng tháng của chị Thảo chỉ hơn ba triệu đồng. Việc một nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, không ham tài sản người khác đánh rơi rất đáng được trân trọng.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc CA tỉnh Yên Bái ngay sau khi nhận được tin trên, đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị chức năng thông báo tìm người mất tài sản đến nhận lại tài sản đánh rơi; kịp thời khen thưởng đột xuất cho chị Phan Thị Phương Thảo.

Qua hành động trả lại tiền, bất kỳ 1 công dân nào thì đó là hành động tốt chứ không cứ công an. Hồi học cấp 3 tôi nhặt được tiền cũng đem đi trả lại.

Theo Tâm Anh/Đất Việt

Tags: nhân viên  |  trả lại  |  tỉnh Yên Bái  |  tổ dân phố  |  tổ trưởng  |  Công an phường  |  tài sản