Nhân viên vào hùa cắt xén, ăn bớt tiền hàng của chủ, 5 tháng 'đút túi' gần nửa tỷ đồng?

Theo bài 'bóc phốt' của chủ shop, nhóm nhân viên này tạo hẳn một nhóm chat, thường xuyên tương tác và nghĩ ra đủ chiêu trò tinh vi để cắt xén, ăn bớt tiền hàng của khách sau đó 'đút túi' tiêu xài.

Không một ai có thể phủ nhận vai trò của đồng tiền trong cuộc sống của con người chúng ta. Có nhiều tiền để tận hưởng những dịch vụ sang trọng, mua sắm những món đồ hàng hiệu là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì tự tay làm ra tiền và chi tiêu nó thì một số người lại chọn cách kiếm tiền bằng cách trộm cắp đầy tinh vi, tráo trở. Như câu chuyện đang được cộng đồng mạng chia sẻ dưới đây.

Bài bóc phốt đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của thành viên mạng. 

Bài bóc phốt đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của thành viên mạng.

N.T.L là chủ shop thời trang giày dép tại Sài Gòn, cũng là người bức xúc đăng đàn chia sẻ câu chuyện bị nhân viên vào hùa cắt xén, ăn bớt tiền hàng trong thời gian dài.

Theo chia sẻ của L, nhóm nhân viên nữ đã âm thầm cấu kết với nhau, nghĩ ra đủ thủ đoạn tinh vi để ăn chặn tiền hàng của khách. Ngày ít thì vài trăm ngàn, ngày nhiều thì vài triệu, cứ như thế từ tháng 3/2019 đến tháng 5/2019, con số thiệt hại đã lên đến gần nửa tỷ đồng.

Chủ shop bức xúc chỉ ra thủ đoạn tinh vi của nhóm nhân viên trẻ tinh quái. 

Chủ shop bức xúc chỉ ra thủ đoạn tinh vi của nhóm nhân viên trẻ tinh quái.

Một số thủ đoạn của nhóm nhân viên được L liệt kê như sau:

- Hàng mới về không dán mạc lên giày để khách vô không biết giá niêm yết, lên giá sản phẩm để ăn được thêm tiền của khách đến mua hàng tại shop. Sau đó khi thanh toán thì không bấm bill để tiền không nhảy lên hệ thống và cất tiền riêng chia nhau. Mỗi ngày lên đến vài trăm cho đến vài triệu mỗi đứa suốt từ tháng 3/2019 đến nay.

- Không nhận đơn khách tỉnh, chỉ nhận hàng khách nội thành để ship grab lấy tiền riêng, sợ đi tỉnh sẽ không có hàng cho tụi nó ăn.

- Giấu bảng thông báo của chủ shop đối với khách hàng khi thanh toán phát hiện gian lận hoặc không nhận hoá đơn sẽ gọi hotline nhận voucher 2 triệu đồng, để có thể ăn mà không bị chủ phát hiện.

- Lấy tiền shop đặt hàng online liên tục, đồ ăn, thức uống, son MAC, macara, giày dép bên ngoài, starbucks, cơm, pizza,... cho mỗi đứa và tất cả đều lấy tiền bán của shop để trả. Số tiền tính qua thời gian dài bằng trăm triệu.

- Đã ăn cắp không biết xấu hổ còn kể với bạn bè, đỉnh điểm là dẫn N. và T.Đ (bạn của tụi nó) tới shop đặt đồ, mua hàng, ăn uống lấy tiền shop.

- Lấy giày dép của shop để mang riêng, còn ship về cho bạn bè người thân ở tỉnh.

Chưa hết, nhóm nhân viên này còn lập hẳn một nhóm chat riêng, ngày ngày cùng nhau bàn tính, nghĩ cách bớt xén tiền bán hàng thật nhiều mà không bị chủ shop phát hiện.

Chỉ nhau cách cắt xén tiền hàng của shop... 

Chỉ nhau cách cắt xén tiền hàng của shop...

Chia nhau để ai cũng có phần. 

Chia nhau để ai cũng có phần.

Một shop khác 'bóc phốt' thủ đoạn cắt xén tương tự, cả nhóm hí hửng bảo 'giống y chang mình'. 

Một shop khác 'bóc phốt' thủ đoạn cắt xén tương tự, cả nhóm hí hửng bảo 'giống y chang mình'.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, L đã gặp và đối chất trực tiếp với các nữ nhân viên. Theo những đoạn clip L. chia sẻ, các cô gái đều cúi mặt tỏ thái độ ăn năn, giải thích vòng vo về số tiền đã chiếm đoạt.

L. cho biết, hiện đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Đồng thời, anh cũng chủ động liên lạc với phụ huynh của các nhân viên, trao đổi về hướng xử lý khi số tài sản bị mất cắp đã lên đến gần nửa tỷ đồng. 'Đến ngày hôm nay thì không thể nào nhân nhượng được nữa vì các gia đình và tụi này cứ trốn tránh, hết người này đến người khác' - L. chia sẻ trong bài đăng mới nhất của mình.

Clip: Chủ shop chất vấn các nhân viên về số tiền đã thất thoát suốt thời gian qua

L. đã đăng toàn bộ clip đối chất với nhân viên, ảnh chụp trang cá nhân của từng người kèm những đoạn chat bàn bạc, trao đổi cách bớt xén tiền hàng của nhóm nhân viên này lên trang cá nhân. Những gương mặt được nêu tên hiện đã khóa tài khoản facebook. Bài đăng của L. hiện đã hút hơn 50k lượt cảm xúc, 41k bình luận và hơn 37k chia sẻ.

Khi nhiều người lên án chỉ trích thái độ làm việc cùng thủ đoạn chiếm đoạt tinh vi, có tổ chức của nhóm nhân viên trẻ tuổi, thì cũng có không ít người cho rằng nên bình tĩnh và chờ đợi kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng.

Liên lạc với L, chủ shop này cho biết 'không muốn làm to chuyện' vì hiện tại anh và các bên gia đình nhân viên đang trong quá trình thương lượng. 'Mình chỉ mong lấy lại được tiền, chứ các bạn này còn nhỏ lắm, không muốn làm lớn chuyện làm gì'.

Hiện tại, các bài đăng của L. về nhóm nhân viên cắt xén tiền hàng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên mạng. Thậm chí, một số page còn lấy ảnh của các nhân viên này về để cắt ghép và chế ảnh câu like.

>> Xem thêm: Cô gái 'chị hiểu hông' thừa nhận trộm cắpxuyên tỉnh thành: Chiều 'cuỗm' iPhone' ở Đồng Nai, tối trộm túi Gucci ở Sài Gòn

Theo Gừng/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nhan-vien-vao-hua-cat-xen-an-bot-tien-hang-cua-chu-5-thang-dut-tui-gan-nua-ty-dong-news-2061712.html