Nhặt cục đá sần sùi ngoài biển về, lão ngư nghèo bỗng đổi đời khi biết đó là 'báu vật biển cả'

Trong lúc đi dạo trên bờ biển, một ngư dân Thái Lan đã tình cờ phát hiện 'báu vật biển' trị giá hơn 74 tỷ đồng giúp ông đổi đời.

Vào ngày 23/11 vừa qua, ngư dân Naris Suwannasang (60 tuổi) đang đi bộ trên bãi biển ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, thì tình cờ nhìn thấy một vài viên đá nhạt màu dạt vào bờ. Ngay sau đó, ông Naris nhờ một vài người họ hàng tới giúp ông mang số đá ấy về nhà để tiến hành nghiên cứu.

Tại đó, họ đã kiểm tra và phát hiện nhiều điều bất thường. Nhìn bên ngoài nó giống như một viên đá lớn sần sùi nhưng ông Naris nghi ngờ đây là long diên hương, bãi nôn của cá voi. Được biết, long diên hương là một thành phần quý giá để sản xuất nước hoa, giúp nước hoa được lưu hương lâu hơn.

Để kiếm chứng, ông Naris đã lấy bật lửa đốt một phần của 'viên đá' và nó lập tức tan chảy, đồng thời tỏa ra mùi xạ hương, giúp họ xác nhận thêm về phát hiện của mình.

Ông Naris nói rằng khối long diên hương mà ông tìm thấy nặng tới 100kg, có khả năng đó là một trong những bãi nôn cá voi lớn nhất được tìm thấy từ trước tới này.

Ông thậm chí còn tuyên bố khối long diên hương đó đã được một doanh nhân hỏi mua với giá 23,740 bảng Anh (tương đương 736 triệu đồng/kg) nếu nó được chứng minh có chất lượng cao. Tổng cộng, cả khối long diên hương đó có thể mang về cho ông Naris 2,4 triệu bảng Anh (khoảng 74,3 tỷ đồng).

'Doanh nhân đó nói với tôi rằng, ông ta sẽ đến kiểm tra chất lượng khối long diên hương. Mức giá khiến tôi bị sốc. Tôi có thể nhận được khoảng 24.000 bảng Anh/kg nếu nó là loại tốt', ông Naris nói.

Hiện tại, ông Naris đang chờ các chuyên gia xác nhận khối đá nói trên chính là long diên hương. 'Tôi muốn hiểu rõ hơn về khối đá này và muốn các chuyên gia kiểm tra nó kỹ hơn', ông Naris nói.

Cùng với đó, lão ngư dân này cũng định tới gặp cảnh sát, nhờ họ lập hồ sơ ghi rõ khối đá thuộc sở hữu của mình, đề phòng ai đó đánh cắp vì khối đá đó có giá trị vô cùng lớn.

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/nhat-cuc-da-san-sui-ngoai-bien-ve-lao-ngu-ngheo-bong-doi-doi-khi-biet-do-la-bau-vat-bien-ca-a348039.html

Tags: cộng đồng mạng  |  Mạng xã hội  |  lão ngư  |  Đổi Đời  |  long diên hương