Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại miền Trung

Nhiều chuyến bay đã bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại khu vực miền Trung đã gây phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. (Ảnh: CTV//Vietnam+)

Do tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu tại khu vực miền Trung, các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới (Quảng Bình) và Chu Lai (Quảng Nam) có khả năng bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay 17/10.

Ngoài ra do sân bay Vinh (Nghệ An) tạm dừng tiếp nhận tàu bay, chuyến bay VJ712 từ Đà Lạt đi Vinh chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng và hạ cánh lúc 13 giờ 5 phút. Tàu bay và hành khách sẽ tiếp tục hành trình tới Vinh khi điều kiện sân bay cho phép. Một số chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hãng sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin tiếp theo cho hành khách tại các sân bay, qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS trong thời gian sớm nhất. Hành khách cũng có thể thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website và ứng dụng điện thoại Vietjet Air, mục 'Tình trạng chuyến bay.' Tại đây, hành khách có thể dùng mã đặt chỗ để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

'Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết gây phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Hãng hàng không Vietjet mong hành khách thông cảm nếu có những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do tình hình thời tiết diễn biến bất thường,' đại diện Vietjet cho hay.

Trước đó, do ảnh hưởng thời tiết xấu, để đảm bảo an toàn trong khai thác, Vietnam Airlines đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến, đi từ Vinh, Huế trong ngày 16/10.

Cụ thể, trên đường bay giữa Hà Nội-Vinh huỷ 4 chuyến; đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh huỷ 8 chuyến; đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Huế huỷ 4 chuyến.

Bên cạnh đó, một số chuyến bay đến, đi từ sân bay Đà Nẵng, Đồng Hới cũng đang được Vietnam Airlines theo dõi tình hình thời tiết để điều chỉnh lịch khai thác kịp thời./.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nhieu-chuyen-bay-bi-anh-huong-do-thoi-tiet-xau-tai-mien-trung/669843.vnp

Tags: Chuyến bay  |  thời tiết  |  hành khách  |  ảnh hưởng  |  sân bay  |  hàng không  |  đường bay  |  An Toàn  |  tiếp tục