Nhìn cảnh tượng kinh hoàng trong phòng cưới, tôi dứt khoát hủy hôn dù ngày vui đã cận kề

Nhiều người nói tôi kĩ tính quá đà nhưng tôi đã nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định hủy hôn.

Tôi tình cờ gặp và quen Nguyên trong lần đi cà phê một mình. Sau vài lần tình cờ gặp gỡ, anh chủ động hẹn gặp tôi và trò chuyện nhiều hơn. Lúc đó tôi vẫn chỉ xem anh như là một người bạn bình thường nên không chú ý quá nhiều.

Cho đến một hôm, tôi về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi thì thấy Nguyên đang đứng chờ dưới nhà, trên tay là một bó hoa và một túi quà nhỏ. Anh cũng bảo hôm đó là kỉ niệm 3 tháng kể từ lần đầu tiên nhìn thấy tôi nên nhân dịp này muốn tỏ tình luôn. Cảm động trước tình cảm chân thành của anh, tôi đồng ý yêu Nguyên.

Sau gần 1 năm hẹn hò, thấy mình cũng không còn trẻ nên chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Chúng tôi đều ở quê, hai gia đình đều đơn giản nên chuyện cưới xin cũng không cầu kì. Tôi và Nguyên quyết định thuê người sửa lại phòng ngủ cũ của anh ở quê, mua bộ giường tủ mới, lắp điều hòa nữa là được.

(Ảnh minh họa)

Việc trang trí phòng tân hôn tôi cũng muốn tự tay làm chứ không nhờ hay thuê ai. Từ chăn ga gối đệm đến từng khung ảnh trang trí, tôi đều lựa chọn vô cùng cẩn thận. Gần ngày cưới, tôi còn dặn mẹ chồng khóa cửa để tránh trẻ con vào nghịch ngợm. Cứ tưởng như thế là xong xuôi nhưng đến khi ngày vui đã cận kề thì có chuyện xảy ra.

Trước ngày cưới 5 ngày, tôi mang đồ đạc về nhà chồng tương lai để trang trí phòng tân hôn. Thấy cửa khóa nên tôi nghĩ không có ai ở nhà và cứ thế mà vào. Tuy nhiên, khi đẩy cửa phòng tân hôn thì tôi đã vô cùng choáng váng vì cảnh tượng trước mắt: em chồng và một cô gái lạ đang quấn lấy nhau trên chính giường cưới của mình. Họ say sưa đến mức không phát hiện ra sự có mặt của tôi cho đến khi tôi hoàn hồn và hét lên.

Tôi không còn gì để nói nên bỏ ra phòng khách ngồi. Một lát sau, cô gái kia rón rén chào ra về còn em chồng tôi thản nhiên như không có gì xảy ra. Tôi tức giận gọi cho mẹ chồng và thông báo về chuyện này bởi rõ ràng, đó là việc khó mà chấp nhận được. Tôi cũng mong bà sẽ nhắc nhở hoặc nói gì đó với em chồng. Thế nhưng mẹ chồng tôi lại bình thản:

- Khiếp. Có chút chuyện bé xíu mà con làm mẹ hết hồn. Mẹ bảo em lên phòng bật điều hoà ngủ cho mát đấy. Để lát về mẹ sắp xếp lại cho gọn gàng là được chứ có khó khăn gì đâu.

- Nhưng không phải em ấy ngủ 1 mình, còn dẫn bạn gái về ngủ cùng mà mẹ.

- Ôi dào. Thì cũng có sao đâu. Con cứ quan trọng hóa vấn đề. Thế nhé! Mẹ đang bận 1 chút, lát nữa mẹ về.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng tôi không thể đợi đến lát nữa được mà bỏ về luôn, không còn ý định trang trí thêm gì nữa. Tôi kể chuyện này với Nguyên thì anh cũng đồng tình với mẹ và cho rằng đó là chuyện bình thường, không có gì quá đáng cả. Đến đây thì tôi thực sự bó tay. Trong khi tôi cố gắng chuẩn bị cho ngày trọng đại thì nhà chồng lại chẳng có một chút tôn trọng nào.

Một đời rất dài, tôi cũng sẽ chẳng phải chỉ có 1, 2 ngày làm dâu nên không thể chấp nhận chuyện này được. Sau đó 1 hôm, tôi quyết định thông báo huỷ đám cưới với Nguyên, mặc cho khách đã mời, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Bố mẹ tôi khá bất ngờ nhưng cuối cùng vẫn tôn trọng quyết định của con gái, huỷ bỏ kế hoạch chuẩn bị ở phía nhà gái. Ông bà biết tôi đủ chín chắn và có lý do chính đáng mới làm như vậy. Hiện tại, tôi đang xin nghỉ và đi du lịch vài ngày sau khi xảy ra chuyện. Có lẽ Nguyên đang rối rít tìm tôi nhưng cho dù có thế nào thì tôi cũng không thay đổi quyết định đâu.

Theo Miss Hóng/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/nhin-canh-tuong-kinh-hoang-trong-phong-cuoi-toi-dut-khoat-huy-hon-du-ngay-vui-da-can-ke-22201917821294001.htm

Tags: trang trí  |  em chồng  |  Tân hôn  |  tôn trọng  |  minh họa  |  lát nữa

netRADIO     netTV