Nhìn trước... ngó sau

Hiện tại mức lương tuần ở Tottenham như sau, HLV Jose Mourinho: 290.000 bảng; Harry Kane, Tanguy Ndombele: 200.000 bảng; Son Heung-min: 140.000 bảng; Dele Alli, Hugo Lloris, Jan Vertonghen: 100.000 bảng... Trong khi đó, Chủ tịch Tottenham Daniel Levy là nhà quản lý nhận lương cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh, với 4 triệu bảng/mùa.

Khi Tottenham khánh thành sân mới hồi năm ngoái, Chủ tịch Daniel Levy còn phê duyệt cho chính mình khoản thưởng lên đến 3 triệu bảng. Tottenham hiện có quỹ lương cao thứ 7 ở Ngoại hạng Anh, đồng thời là CLB có doanh thu cao thứ 8 ở châu Âu với 459,3 triệu bảng, theo danh sách Football Rich List 2020 của Deloitte.

Trong khi các CLB hàng đầu thế giới như Bayern Munich, Juventus, Real Madrid, PSG... công bố mức cắt giảm từ 20% đến 30% lương cầu thủ, thì ở Ngoại hạng Anh, mọi việc mới chỉ dừng ở việc đàm phán giữa Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) và Hiệp hội Các nhà quản lý giải đấu (LMA).

Thật khó nếu chỉ tăng lương cho Son Heung-min mà quên Harry Kane.Ảnh: GOAL.

Không những thế, theo số liệu thống kê từ PFA, lương cầu thủ ở Ngoại hạng Anh mùa này chỉ có tăng chứ không có giảm. Điển hình nhất là việc Tottenham đang chèo kéo Son Heung-min gia hạn hợp đồng đến năm 2026 cùng với việc tăng lương lên 200.000 bảng/tuần. Hợp đồng hiện tại giữa 'Gà trống' và Son Heung-min hết hạn vào tháng 6-2023 nhưng ngay từ bây giờ, giới chủ ở Tottenham đã thúc giục ngôi sao người Hàn Quốc gia hạn hợp đồng để đề phòng 'đêm dài lắm mộng'. Son Heung-min rất kín tiếng trong việc gia hạn hợp đồng dù Tottenham đã đưa ra vấn đề này từ hồi đầu tháng. Theo The Sun, Son Heung-min muốn nhận lương cao nhất đội, chỉ kém HLV trưởng. Điều này có cơ sở bởi Son Heung-min đang được rất nhiều đội bóng lớn theo đuổi, trong đó có Bayern Munich, Barca.

Daniel Levy khá rắn khi ông căn chỉnh quỹ lương khá hợp lý cho 'Gà trống' trong thời gian dài. Nhưng trong bối cảnh Tottenham đang khởi đầu mỹ mãn ở mùa giải này thì việc Jose Mourinho, Son Heung-min... đột nhiên 'buồn' là điều rất không nên. Các ngôi sao ở Barca hay Real Madrid đã thành thông lệ, đó là khi muốn tăng lương, họ luôn tỏ ra buồn bã trên các mặt báo. Son Heung-min thì chưa có dấu hiệu... buồn, nhưng để đến khi ngôi sao người Hàn Quốc rơi vào trạng thái trên thì quả là mệt cho chính Daniel Levy và đội bóng.

Cũng theo The Sun, Tottenham sẽ cắt giảm lương của 550 nhân viên, để dồn tiền tăng lương cho Son Heung-min. Cũng chính The Sun từng đưa tin vào hồi tháng 5 vừa qua, ban huấn luyện và cầu thủ Tottenham nhận được email của chủ tịch Daniel Levy về việc cắt giảm 20% tiền lương tuần. Nhưng chỉ 30 phút sau, thông tin này bị hủy bỏ và thay vào đó là thông báo cắt giảm lương của 550 nhân viên đội bóng. Sau này, với gói cứu trợ của chính phủ, Tottenham không cần phải cắt giảm lương của nhân viên đội bóng, nhưng phải thấy rằng, khi cần thì Daniel Levy luôn ưu tiên cầu thủ hơn là nhân viên đội nhà. Nhưng cái khó của chủ tịch Daniel Levy là nếu tăng lương cho Son Heung-min, những người khác, như Harry Kane, ông phải tính sao?

Theo MINH CHIẾN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/nhin-truoc-ngo-sau-643767

Tags: Daniel Levy