Nhờ dân mạng truy tìm gã lừa đảo điện thoại 13 triệu, cô gái phát hiện mình không phải nạn nhân duy nhất, kẻ gian chỉ dùng 1 mánh khóe mà nhiều người mắc lừa!

Chỉ sử dụng 1 mánh khóe duy nhất mà kẻ gian lừa được rất nhiều người. Nạn nhân bị lừa ít nhất cũng đã mất số tiền 3,5 triệu đồng.

Cách đây ít giờ, một cô gái có tên là L. đã đăng đàn nhờ dân mạng truy tìm giúp kẻ lừa đảo có tên Facebook là A.A, số tài khoản là 038375193XX, chủ tài khoản có tên Hoàng Mạnh Đ., số điện thoại là 07884263xx. Người đàn ông này được cho là kẻ gian, đã lừa đảo chiếc điện thoại iPhone XS Max trị giá 13 triệu đồng của cô gái.

Bài đăng của cô gái trên mạng xã hội.

Theo như lời kể của L, vào ngày 17/10/2020, cô gái đã đồng ý bán điện thoại cho người này. L. chủ động hẹn 'khách hàng' của mình ra gần chợ Xanh (Cầu Giấy, Hà Nội) để giao dịch.

Gã lừa đảo đó sau khi xem xét chiếc điện thoại liền trả cho L. 13 triệu đồng. L. nhanh chóng đồng ý nên đã reset máy để đưa cho hắn. Tên này đề nghị chuyển tiền qua tài khoản vì không có tiền mặt. Vốn là người dễ tính nên L. đã đồng ý. Và sau này cô gái mới vỡ lẽ đó là mánh khóe lừa mình.

Tên đó làm hành động chuyển tiền qua tài khoản của L. y như thật, hắn còn cho L. xem hình ảnh chụp màn hình phần giao dịch qua ngân hàng đã thành công. Vốn dễ tin người, lại bất cẩn ở khâu kiểm tra số tài khoản nên L. nhanh chóng đưa điện thoại cho anh ta. Gã đàn ông kia nói rằng có việc gấp cần đi ngay nên cô gái và người bạn đi cùng không mảy may nghi ngờ.

Chỉ đến khi đi đến nửa đường về nhà, linh tính mách bảo thế nào, cô gái mở điện thoại ra kiểm tra và phát hiện tiền chưa về tài khoản. Quay lại chỗ khách hàng hẹn mua thì hắn đã 'cao chạy xa bay'. Hình ảnh chụp màn hình tài khoản ngân hàng 'giao dịch thành công' của gã A. kia gửi cho cô thực chất là hẹn giờ thành công mà thôi. Hiện L. liên lạc với hắn thế nào cũng không được.

Gã đàn ông lừa đảo và hình ảnh chụp màn hình hẹn giờ thành công trên Internet banking của hắn gửi cho L.

L. không phải là nạn nhân duy nhất

Khi cô gái đăng tải bài viết bóc phốt của mình lên mạng xã hội nhờ mọi người truy tìm danh tính kẻ gian, thì bất ngờ cũng có rất nhiều người tố cáo nhân vật này cũng đã lừa họ. Số tiền bị chiếm đoạt không hề nhỏ. Ít nhất cũng bị lừa mất 3,5 triệu đồng.

Theo đó, 1 cô gái khác có tên L.T cũng đã đăng bài vào ngày 10.10 để nhờ mọi người tìm hộ danh tính kẻ gian trên đã lừa cô để mua không chai nước hoa trị giá 4.5 triệu đồng. Danh tính và số điện thoại, số tài khoản của kẻ này cũng trùng với người đã lừa đảo L.

Cô gái tên L.T cũng bị kẻ này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng này đã nhiều lần lừa đảo, ngay dưới bài đăng của L., 1 cô gái khác có tên M.P cũng vô cùng bức xúc khi bị lừa mất chiếc điện thoại trị giá 3,5 triệu của mình.

M.P cũng bức xúc không kém 2 nạn nhân bên trên khi bị đối tượng A. lợi dụng.

Chỉ xài 1 chiêu trò mà rất nhiều người mắc lừa

Sau khi đọc bài bóc phốt của cả 3 nạn nhân, mọi người có thể thấy mánh khóe lừa đảo của A. sử dụng cả 3 lần đều giống nhau.

Trang Faceboook cá nhân của đối tượng A.. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, hắn đã khóa tài khoản.

Đầu tiên kẻ gian này tìm kiếm những cô gái đăng bán điện thoại, hàng chính hãng nhỏ lẻ trên mạng xã hội. Sau đó, hắn chốt đơn nhanh chóng và đến tận nơi mua hàng.

Dù đến tận nơi để xem và mua hàng nhưng đối tượng này lại thanh toán bằng cách chuyển tiền qua tài khoản. Hắn cũng làm hành động chuyển tiền qua ngân hàng như thật. Tuy nhiên, đến khâu chuyển tiền thì A. lại đặt chế độ hẹn giờ chuyển tiền. Sau khi hoàn thành các bước, A. cũng chụp lại màn hình và gửi cho người bán hàng.

Những nạn nhân của A. đều là người bất cẩn, chưa kiểm tra rõ tài khoản và hình ảnh chụp màn hình, chỉ nhìn thấy dòng chữ 'cài đặt lịch thành công', lại mặc định đó là 'giao dịch thành công' nên đối tượng dễ dàng qua mặt để lừa đảo. Mặt khác A. luôn tỏ ra mình là người bận rộn và phải rời đi ngay sau khi mua hàng nên người bán hàng cũng cuống quít theo, tâm lý không bình tĩnh để xử lý tình huống.

Rất nhiều người nhầm lẫn phần 'Đã đặt lịch thành công' là 'Giao dịch thành công'.

Hiện tại tài khoản Facebook cá nhân của A. đã khóa, số điện thoại hắn dùng để liên lạc khi giao dịch cũng không liên lạc được.

Đây là bài học cho những ai đăng bán hàng online. Mọi giao dịch, mọi người nên đợi tài khoản của mình thông báo đã nhận được tiền của khách hàng thì lúc đó mới giao hàng. Mặt khác, khi đến điểm hẹn để trao đổi mua bán, người bán hàng, nhất là những cô gái nên đi ít nhất 2 người để phòng tránh đối tượng manh động.

Hiện vụ việc vẫn gây xôn xao mạng xã hội.

Theo Hướng Dương HT/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nho-dan-mang-truy-tim-ga-lua-dao-dien-thoai-13-trieu-co-gai-phat-hien-minh-khong-phai-nan-nhan-duy-nhat-ke-gian-chi-dung-1-manh-khoe-ma-nhieu-nguoi-mac-lua-22202018108251.htm

Tags: kẻ gian  |  tài khoản  |  điện thoại  |  lừa đảo  |  Thành Công  |  Giao dịch  |  Đối tượng  |  chuyển tiền  |  màn hình