Nhờ 'lộc' của chồng, vợ cũ của CEO Amazon thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ

Một năm sau khi Jeff Bezos ly hôn vợ, tài sản của cả hai đều tăng vọt nhờ sự tăng giá của cổ phiếu Amazon trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo Forbes công bố hôm 11/7, MacKenzie (tên đầy đủ là MacKenzie Sheri Tuttle), vợ cũ của người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Năm ngoái, bà MacKenzie đã nhận được 4% cổ phần Amazon dựa trên thỏa thuận ly hôn giữa hai bên. Vào thời điểm đó, số cổ phiếu này trị giá 38,3 tỷ USD, đưa bà lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Nhưng chỉ hơn một năm sau, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Nhờ đó, giá trị tài sản ròng của MacKenzie hiện đã tăng lên 62,3 tỷ USD vượt qua Alice Walton, con gái của người sáng lập tập đoàn bán lẻ Walmart Sam Walton (57,3 tỷ USD), để trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Hiện người phụ nữ duy nhất trên hành tinh giàu có hơn MacKenzie chính là người thừa kế đế chế L'Oreal - Francoir Bettencourt Meyers - với khối tài sản ròng 64 tỷ USD. Tuy nhiên, với chiều hướng tăng giá của cổ phiếu Amazon, các chuyên gia đều nhận định vợ cũ của Bezos sẽ sớm leo lên vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn tới đây.

Về sự nghiệp cá nhân, MacKenzie là một tiểu thuyết gia, nhà hoạt động kiêm nhà từ thiện. Cô đã từng là giám đốc điều hành của Bystander Revolution, một tổ chức chống bắt nạt do chính mình thành lập năm 2014.

Còn với Jeff Bezos, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 189,2 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. Số tài sản này thậm chí còn vượt quá mức trước khi ly hôn. Có thể nói, nếu xét về giá trị tài sản, đây có thể nói là cuộc ly hôn 'có hậu' nhất làng công nghệ hiện nay.

Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không phải tất cả những người giàu có đều có tăng tiến về tài sản. Chủ sở hữu thương hiệu Zara, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega đã mất 19,2 tỷ USD, sụt giảm nghiêm trọng nhất trên bảng xếp hạng. Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett cũng mất 19 tỷ USD, trong khi ông trùm hàng xa xỉ của Pháp là Bernard Arault cũng mất 17,6 tỷ USD tài sản.

Theo thống kê, kể từ đầu năm 2020, tài sản của hầu hết người giàu đã giảm. Hiện tại, tổng tài sản của 500 triệu phú hàng đầu là 5,93 nghìn tỷ USD, thấp hơn mức 5,91 nghìn tỷ USD vào thời điểm đầu năm nay.

Theo Bảo Nam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nho-loc-cua-chong-vo-cu-cua-ceo-amazon-thanh-nguoi-phu-nu-giau-nhat-nuoc-my-82020137151519562.htm

Tags: CEO Amazon  |  tài sản  |  thế giới  |  cổ phiếu  |  Covid 19  |  người giàu  |  đại dịch  |  giá trị  |  nước Mỹ  |  trở thành  |  sáng lập