Những bí mật 'động trời' được tiết lộ trong cuốn sách Nhà Trắng của ông Trump

Chưa được xuất bản nhưng cuốn sách về cuộc sống của Tổng thống Trump bên trong Nhà Trắng rất được chờ đón đồng thời cũng vấp phải phản ứng dữ dội từ chính quyền, bởi nó chứa đựng những thông tin gây sốc chưa từng được tiết lộ.

Vào ngày 9/1 tới, cuốn sách của nhà báo Michael Wolfe với tựa đề 'Lửa cháy và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump' sẽ được xuất bản tại Mỹ. Cuốn sách chứa đựng những chi tiết về cuộc đời của nhà lãnh đạo Mỹ và các mối quan hệ của ông với người thân và cấp dưới. Các trích đoạn từ cuốn sách nói trên đã được đăng tải trên Tạp chí New York.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

'Tồi tệ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng'

Wolfe dẫn nội dung bức thư được cho là của Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn, trong đó Tổng thống và các cộng sự của mình bị đưa ra các đánh giá không tốt. Đoạn trích được tiết lộ có nội dung: 'Điều đó còn tồi tệ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Một kẻ ngốc được bao quanh bởi những tên hề. Ông Trump không đọc bất cứ điều gì, không một trang báo cáo cũng như không một bản tài liệu tham khảo ngắn nào. Ông kết thúc đàm phán với các nhà lãnh đạo thế giới giữa chừng, đơn giản chỉ vì ông đã quá mệt mỏi'.

Một trong những cộng sự gần gũi nhất của ông Trump, 'ông trùm' truyền thông Rupert Murdoch, sau một cuộc nói chuyện điện thoại với Tổng thống về việc thắt chặt chế độ thị thực với một số nước, đã gọi nhà lãnh đạo Mỹ là 'tên ngốc', Wolfe khẳng định.

Theo tác giả, ông Trump đã thổ lộ với Tổng giám đốc Fox News Roger Ayles rằng chiến dịch bầu cử của ông đã vượt qua mọi kỳ vọng và rằng thất bại vốn dự đoán trước lại trở thành chiến thắng đối với ông. Cần lưu ý rằng bà Melanie Trump suy nghĩ về chức vụ Tổng thống tương lai của chồng mình 'trong nước mắt, và không hề hạnh phúc'. Theo tác giả, ông Donald Trump đã phải tự trấn an vợ mình và bảo đảm với bà rằng ông sẽ không trở thành Tổng thống.

Nỗi sợ bị đầu độc

Tác giả khẳng định, nhà lãnh đạo Mỹ đã rất lo sợ bị đầu độc, do đó ông đã cấm nhân viên phục vụ chạm vào bàn chải đánh răng của mình và chỉ dùng thực phẩm được đặt hàng tại McDonald's. Ngoài ra, cuốn sách tiết lộ, ngay sau khi đảm nhiệm chức vụ Tổng thống, ông Trump đã lắp đặt ba chiếc ti vi trong phòng riêng trong Nhà Trắng.

Ivanka Trump

Trong cuốn sách cũng tiết lộ, cô con gái Ivanka của ông Trump có tham vọng trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Ivanka cùng với chồng mình là Jared Kushner đã quyết định tham gia chính quyền trong vai trò cố vấn Tổng thống, với hy vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ giúp cô trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ.

'Cuốn sách lá cải'

Nhà Trắng đã dứt khoát bác bỏ nội dung của cuốn sách. Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Sarah Sanders tuyên bố, rằng nội dung cuốn sách chỉ toàn những câu chuyện sai lệch của những người không có quyền ra vào hoặc có ảnh hưởng tại Nhà Trắng.

'Thực tế những người này đã tham gia vào một cuốn sách chỉ có thể được mô tả như một cuốn sách lá cải đầy rác, nó cho thấy rằng họ cố gắng chứng tỏ mình là những người quan trọng một cách tuyệt vọng', bà Sanders nhấn mạnh.

Người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Stephanie Grisham cũng phủ nhận nội dung của cuốn sách. Bà Grisham cho biết: 'Cuốn sách này rõ ràng là sẽ được bày bán trên kệ tiểu thuyết giảm giá. Bà Trump đã ủng hộ quyết định tranh cử Tổng thống của chồng mình. Bà ấy đã rất tin tưởng, rằng ông sẽ giành chiến thắng, và đã rất hạnh phúc khi chồng mình thắng cử …'.

Theo Đức Dũng (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nhung-bi-mat-dong-troi-duoc-tiet-lo-trong-cuon-sach-nha-trang-cua-ong-trump-post250507.info

Tags: sách  |  cuộc sống  |  trong Nhà Trắng  |  Một kẻ ngốc  |  được bao quanh  |  bởi những tên hề  |  Nhà Trắng của ông Trump  |  bí mật động trời  |  bí mật của ông Trump  |  Tổng thống Mỹ  |  Donald Trump  |  chính quyền Donald Trump  |  nội các ông