Những đại gia giàu nhất Việt Nam có tất cả bao nhiêu tiền?

Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2016, Hà Nội là khu vực ghi nhận có nhiều tỷ phú nhất.

Theo thống kê về bảng xếp hạng 500 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2016, tổng tài sản của các cá nhân có tên trong danh sách này lên đến 167.362 tỷ đồng, tương đương 7 tỷ USD.

Trong số này, biến động nhiều nhất, đáng chú ý nhất là top 10 người đứng đầu danh sách. Nếu như mấy năm trước, ông Phạm Nhật Vượng luôn giành vị trí á quân trong bảng xếp hạng thì năm nay, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã chính thức giành được vị trí cao nhất này với tài sản hơn hơn 33.806 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong top 10 năm 2016, có đến 4 cái tên mới xuất hiện là ông Bùi Thành Nhơn, bà Trương Thị Lệ Khanh, ông Đỗ Hữu Hạ và bà Lê Thị Ngọc Diệp.

Năm 2016, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai do bầu Đức, người nhiều năm liền đứng ở những vị trí hàng đầu trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt làm chủ tịch, gặp nhiều khó khăn khiến cho giá cổ phiếu liên tục sụt giảm, đẩy ông Đức ra khỏi vị trí top 10.

Người giàu Việt và những điều không phải ai cũng biết:

>> Xem thêm: Vì sao ông Nhật Vượng vẫn là tỷ phú USD duy nhất của VN trên Forbes?

Theo Pha Lê-Lộc Phạm

Tags: chứng khoán Việt  |  ông Phạm Nhật Vượng  |  Trịnh Văn Quyết