Những em nhỏ sở hữu năng lực đặc biệt: 5 tuổi phá vỡ hai kỉ lục thế giới, 7 tuổi kéo được ô tô gần 2 tấn

Hẳn thuở bé, ai trong chúng ta cũng từng mơ ước sẽ sở hữu những khả năng siêu nhiên như Avengers phải không nào? Giờ đây, bạn không phải tìm kiếm các anh hùng phi thường ấy trên phim nữa mà có thể bắt gặp họ ở ngay giữa đời thực. Và dưới đây là 6 trong số những người như thế.

7 tuổi kéo được ô tô gần 2 tấn

So với các cô cậu bé cùng trang lứa, Yang Jinlong quả thật là một trường hợp đặc biệt. Vào năm 2012, khi chỉ mới lên 7, cân nặng của cậu bé đã lên đến 50kg, gần bằng với cân nặng chuẩn của độ tuổi 14, và Yang hoàn toàn có thể kéo được một chiếc ô tô 1,85 tấn trên đường.

Khi chỉ mới lên 7, cân nặng của cậu bé đã lên đến 50kg, gần bằng với cân nặng chuẩn của độ tuổi 14, và Yang hoàn toàn có thể kéo được một chiếc ô tô 1,85 tấn trên đường.

Hơn hết, đây hoàn toàn là một khả năng bẩm sinh, thậm chí ba mẹ của Yang còn cho biết thêm rằng khi cậu bé chỉ mới 9 tháng tuổi, Yang đã sở hữu 'siêu năng lực' nhất bổng một thùng dầu 5kg. Và tất nhiên, ước mơ của cậu bé khi lớn lên chính là có thể trở thành một lực sĩ.

Thần đồng âm nhạc

Mathew Whitaker là một cậu bé khiếm thị bẩm sinh. Vào năm 3 tuổi, cậu được ông mình tặng một chiếc đàn organ hiệu Yamaha. Điều này đã làm thức tỉnh tình yêu âm nhạc nơi cậu. Mathew sau đó đã phát triển thêm khả năng cảm âm siêu việt. Chỉ cần nghe giai điệu nào đó trong lần đầu tiên, vị nhạc sư trẻ tuổi này có thể tái hiện lại giai điệu ấy trên nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Chỉ cần nghe giai điệu nào đó trong lần đầu tiên, vị nhạc sư trẻ tuổi này có thể tái hiện lại giai điệu ấy trên nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Mathew đã chơi nhạc ở rất nhiều phòng hòa nhạc trên khắp thế giới và thậm chí đã tự sáng tác ra khúc nhạc cho riêng mình. Vào năm 15 tuổi, cậu bé đã được gia nhập vào nhóm nhạc sĩ ưu tú và được gọi là Nghệ sĩ Yamaha.

Cô bé sở hữu siêu năng lực thấu cảm

Nandana là một cô bé 12 tuổi được sinh ra và lớn lên tại Ấn Độ. Tuy mắc phải chứng tự kỉ, cô bé lại sở hữu một năng lực đặc biệt khác: sự thấu cảm. Cụ thể hơn chính là việc Nandana có thể đọc được suy nghĩ và cảm xúc của chính mẹ mình. Mẹ của cô bé kể lại: 'Tôi luôn cảm thấy kì lạ mỗi khi con bé đến bên tôi và nói được tên chính xác của món ăn mà tôi định chuẩn bị cho con bé'.

Nandana có thể đọc được suy nghĩ và cảm xúc của chính mẹ mình.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng điều này đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia khi họ đưa ra một cuộc thử nghiệm. Mẹ của Nandana được yêu cầu đọc thầm trong đầu một bài thơ, và quả nhiên, cô bé đã gõ ra chính xác những điều mẹ mình đã đọc.

Lực sĩ tí hon

Nếu lại bàn về những cậu bé nhỏ tuổi có được sức mạnh 'siêu khủng', chính Giuliano Stroe mới là cậu bé xứng đáng với danh hiệu 'lực sĩ tí hon mạnh nhất thế giới'. Vào năm 2010, khi chỉ mới 5 tuổi, cậu bé người Rumani đã phá vỡ được hai kỉ lục thế giới về 10 phút đi bộ với quả bóng tạ giữa hai chân và 20 cái hít đất.

Vào năm 2010, khi chỉ mới 5 tuổi, cậu bé người Rumani đã phá vỡ được hai kỉ lục thế giới về 10 phút đi bộ với quả bóng tạ giữa hai chân và 20 cái hít đất 90 độ.

Kể từ đó, Giuliano đã phá vỡ thêm được nhiều kỉ lục khác về sức mạnh. Gia đình của Giuliano cho biết cậu bé đã luyện tập từ lúc lên 2 và hoàn toàn thích việc luyện tập này. Và chính với việc luyện tập và chế độ dinh dưỡng đặc biệt, câu bé là một trong những người trẻ nhất sở hữu cơ bụng 6 múi đáng ngưỡng mộ.

Cậu bé 'nhìn' mọi thứ bằng âm thanh

Ben Underwood đã mắc phải ung thư võng mạc và trở thành một người khiếm thị khi chỉ mới 3 tuổi. Hai năm sau đó, Ben đã phát triển được khả năng siêu năng lực có thể định vị bằng tiếng vang. Chỉ bằng việc chặc lưỡi, cậu bé có thể phát hiện ra các vật thể và nhìn mọi thứ bằng âm thanh.

Ben đã phát triển được khả năng định vị bằng tiếng vang. Chỉ bằng việc chặc lưỡi, cậu bé có thể phát hiện ra các vật thể và nhìn mọi thứ bằng âm thanh.

Điều này không những cho phép Ben xác định được phương hướng mà còn có thể tham gia các hoạt động khác như lái xe đạp hay trượt ván. Không may, vào năm 2009, chỉ một tuần trước sinh nhật lần thứ 17 của Ben, căn bệnh ung thư quái ác đã lấy đi sự sống của cậu bé khiếm thị này.

Tuy vậy, câu chuyện của cậu vẫn mãi là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người ngoài kia.

Nguồn: Theasianparent

Theo Mike Spiderum / Helino

Tags: kỉ lục thế giới  |  khả năng  |  hoàn toàn  |  giai điệu  |  luyện tập  |  phát triển  |  siêu năng lực  |  tiếng vang  |  ung thư  |  định vị