Những hình ảnh đẹp trong Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Mặc dù đang trong đợt cao điểm của dịch bệnh COVID-19 nhưng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn đón tiếp khá đông người dân đến hiến máu

Ngày 7/4 hằng năm được chọn làm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, mặc dù đang trong đợt cao điểm của dịch bệnh nhưng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn đón tiếp khá đông người dân đến hiến máu. Đây thực sự là những tín hiệu lạc quan, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân dành cho người bệnh và cộng đồng.

Thầy Thích Nguyên Thái tham gia hiến máu

Thầy Thích Nguyên Thái đến từ chùa Phúc Lâm – Chương Mỹ, Hà Nội chia sẻ: 'Biết được tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh đang diễn ra và cũng hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 nên Thầy có mong muốn chia sẻ những giọt máu của mình dành tặng cho người bệnh.

Trong Kinh Phật có câu 'Nhất thiết duy tâm tạo' (tất cả mọi việc do trong tâm mình tạo ra). Thầy nghĩ, việc hiến máu cứu người cũng từ tâm mình mà ra. Mọi người có đủ sức khỏe, hãy tham gia hiến máu cứu người bằng tấm lòng của chính bản thân mình'.

Hai vợ chồng chị Nguyễn Thu Hà và anh Ngô Quang Hưng cùng tham gia hiến máu

Đang nghỉ ở nhà để chống dịch, tuy nhiên khi biết Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người, vợ chồng chị Nguyễn Thu Hà và anh Ngô Quang Hưng đến từ Hà Nội vẫn quyết tâm đi hiến máu.

Chị Hà chi sẻ: 'Khi quyết định đi hiến máu, hai vợ chồng cũng rất cân nhắc, vì đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm khi ra khỏi nhà. Nhưng chúng tôi thiết nghĩ, hiến máu cứu người cũng là việc làm vô cùng cần thiết trong giai đoạn này, bởi còn rất nhiều người bệnh đang chống chọi với bệnh tất để giành giật sự sống vì thiếu máu'.

Cô Trần Thị Thanh Hiền lần thứ 3 tham gia hiến máu

Cùng quan điểm đó, cô Trần Thị Thanh Hiền (51 tuổi), công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết: 'Tôi nghĩ, chống dịch là vô cùng quan trọng là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng, nhưng hiến máu để cứu người trong tình huống cấp bách cũng hết sức cần thiết. Nhiều người bệnh sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu không có máu để truyền trong lúc này'.

Mặc dù rất đông người đến tham gia hiến máu trong ngày 7/4, nhưng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã bố trí khu vực hiến máu khá hợp lý và khoa học nhằm kéo giãn, tránh tập trung nhiều người tại một địa điểm để đảm bảo an toàn trong phòng dịch cho người hiến máu và nhân viên y tế.

Khu vực đăng ký hiến máu

Bác sỹ đang khám, kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tham gia hiến máu

Cán bộ y tế phục vụ tại khu vực hiến máu được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động phòng dịch

Cô giáo Phan Thị Việt, đến từ Trường PTTH Phùng Khắc Khoan – Thạch Thất – Hà Nội tranh thủ đến tham gia hiến máu

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh dẫn hai con gái đến tham gia hiến máu trong Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi những người khỏe mạnh hãy dành thời gian rảnh hơn của bạn trong những ngày chống dịch tham gia hiến máu nhóm A và nhóm O

Nhờ sự nhiệt tình của cộng đồng trong thời gian qua và do nhu cầu sử dụng máu nhóm B và nhóm AB thấp hơn so với lượng máu tiếp nhận, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thông báo tạm ngừng tiếp nhận máu nhóm B và nhóm AB

Các điểm hiến máu vẫn được duy trì tổ chức tại Hà Nội:

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương: tại tầng 2, Khoa Tiếp nhận máu (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ). Liên hệ: Chị Lan Anh, số ĐT 0962822860.

Các địa điểm dưới đây: từ 8h – 12h và 13h30 – 17h tất cả các ngày. Vui lòng đến trước giờ kết thúc 45 phút để đăng ký và kiểm tra sức khỏe trước hiến máu.

- Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm: 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm. Liên hệ: Anh Giáp, số ĐT 0975046912.

- Trạm y tế phường Nhân Chính: 132 Quan Nhân, Thanh Xuân. (tạm nghỉ ngày 6/4). Liên hệ: Anh Thủy, số ĐT 0987888241.

- Phòng khám đa khoa số 2 – Trung tâm Y tế quận Đống Đa: Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa. Liên hệ: Chị Huế, số ĐT 0906262248

- Nhà Thi đấu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1, Ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng. Liên hệ: Anh Ngọc, số ĐT 0933322689

Theo Vương Tuấn- Công Thắng/SK&ĐS Link Gốc:           Copy Link
https://suckhoedoisong.vn/nhung-hinh-anh-dep-trong-ngay-toan-dan-hien-mau-tinh-nguyen-7-4-n171849.html

Tags: Ngày Toàn  |  tình nguyện  |  Hiến máu  |  Trung ương  |  tham gia  |  – Truyền  |  Viện Huyết  |  liên hệ  |  người bệnh  |  Hà Nội