Những 'hố tử thần' gieo rắc nỗi sợ hãi trên thế giới

'Hố tử thần', hiện tượng sụt lún địa chất nguy hiểm, tiếp tục gây hoang mang kinh sợ cho người dân khắp thế giới kể từ đầu năm nay.

Ngày 14/7, một 'hố tử thần' khổng lồ nuốt gọn 2 ngôi nhà ở bang Florida, Mỹ, chỉ trong vài giờ. Có kích thước ban đầu ngang một hồ bơi nhỏ nhưng hố nhiều nguy cơ tiếp tục được mở rộng nếu trời mưa. 'Hố tử thần' (hố địa ngục) là hiện tượng sụt lún địa chất ở những khu vực có cấu trúc địa chất đặc biệt: trên nền đất mềm, kém ổn định, dễ bị xói mòn hay có độ rỗng dưới lòng đất. Ảnh: AP.

Nhân viên cứu hộ sử dụng cần cẩu nhấc những chiếc xe lao vào hố trên đường cao tốc ở Cuernavaca, Mexico, ngày 12/7. Một người cha và con trai thiệt mạng khi hố này nuốt xe của họ vào sáng hôm đó. Hiện tượng 'hố tử thần' xuất hiện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Thông thường, chúng phát triển một cách chậm rãi, nhưng cũng có khi bất ngờ cả hố lớn được hình thành. Ảnh: AP.

Ảnh chụp hố lớn nuốt chửng xe cảnh sát ngày 29/6 tại thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ. Ảnh: AP.

'Hố tử thần' nuốt trọn một chiếc xe tải ngày 10/6 tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hố được hình thành sau nhiều ngày mưa lớn. Theo các chuyên gia, những dư chấn động đất nhỏ hay trận mưa lớn cũng có thể khiến lớp đất đá đột ngột tan rã thành nhiều mảnh dưới lòng đất, gây nên sụt lún bất ngờ. Ảnh: Getty.

Ảnh chụp 'hố tử thần' nuốt 2 chiếc xe ngày 18/2 tại Studio City, phía bắc Los Angeles, Mỹ. Cảnh sát đã rất vất vả để giải cứu các nạn nhân. Ngoài yếu tố địa lý, những hoạt động như xây dựng cơ sở hạ tầng, cầu cống, khai thác mỏ... cũng là tác nhân góp phần gây ra hiện tượng này. Ảnh: LA Times.

Công nhân đang kiểm tra vụ sụt đất nghiêm trọng ngày 9/1 tại Philadelphia, Mỹ. Nhà chức trách cho biết nguyên nhân là do một đường ống nước chính đã bị vỡ. Để đối phó với hiện tượng này, nhiều thiết bị máy móc hiện đại phát sóng radar xuyên đất và xử lý số liệu khoa học nhằm đo đạc, phát hiện phần đường bị sụt lún đã ra đời. Ảnh: AP.

Một công nhân xây dựng đi qua ngôi nhà bị 'hố tử thần' nuốt dở ở Fraser, bang Michigan, Mỹ. Khi nhận thấy rung chấn hay bề mặt đất xói mòn, trũng, cây cối và nhà cửa nghiêng ngả, bạn có thể báo cho chính quyền và di chuyển khỏi địa điểm đó bởi rất có thể, hiện tượng sụt lún sẽ xảy ra. Ảnh: AP.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hoa Hạ/Zing.vn

Tags: hố tử thần nuốt nhà  |  hố tử thần  |  hố tử thần ở Trung Quốc  |  hố tử thần ở Mỹ

Video bạn có thể quan tâm

Nhật vá hố tử thần dài 30 m trong hai ngày như thế nào?

Theo Phương Hoa/Vnexpress