Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch qua loạt tranh chibi dễ thương

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19 đã tạo nguồn cảm hứng cho nhiều dân mạng trổ tài hội họa.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp, nhiều khoảnh khắc ghi lại sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên và hậu cần trong công tác phòng chống dịch bệnh đã được đăng tải khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Những khoảnh khắc đẹp giữa mùa dịch không chỉ tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà còn trở thành niềm cảm hứng, đề tài cho các bức tranh của dân mạng

Một trong những bức ảnh ấn tượng nhất là khoảnh khắc người chiến sĩ trong bộ đồ bảo hộ đang ăn vội bữa cơm sau khi làm nhiệm vụ đưa người dân từ sân bay về khu cách ly được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng mới đây. Nhân vật chính trong hình là anh Bùi Vĩnh Nam - Trung tá công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

 

Xúc động trước khoảnh khắc ấy, một cư dân mạng có tài khoản facebook là Le Duc Phu Quang đã vẽ bức tranh tôn vinh tinh thần vì nhân dân quên mình của 'người hùng' thầm lặng này. (Ảnh: Le Duc Phu Quang)

 

Hay hình ảnh những chiến sĩ tại các doanh trại không ngần ngại nhường chỗ ở của mình cho đồng bào từ nước ngoài về cách ly và sẵn sàng ra nằm lán ở rừng giữa mùa dịch. Ảnh: Chấm Comics.

 

Mặc dù dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp nhưng nhà nước ta và các hãng hàng không vẫn sẵn sàng đón người dân Việt từ các ổ dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước châu Âu về quê hương tránh dịch, theo đúng phương châm sẽ không ai bị bỏ lại trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Thăng Fly)

 

Cùng cả nước chung tay chống dịch, các chiến sĩ công an luôn hỗ trợ hết mình, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của người dân tại các khu phố, chung cư cách ly vẫn được diễn ra thuận tiện. Hình ảnh người chiến sĩ áo xanh cẩn thận mua đồ giúp người phụ nữ đang nuôi con nhỏ đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Ảnh: Chấm Comics)

 

Trước lời nhắn nhủ ý nghĩa từ đội ngũ y bác sĩ 'Chúng tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì chúng ta', nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước sự hi sinh thầm lặng của những 'người hùng' trong cuộc chiến chống dịch. (Ảnh: KAA)

Theo Thảo Trinh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-khoanh-khac-am-long-giua-mua-dich-qua-loat-tranh-chibi-de-thuong-news-2247098.html

Tags: khoảnh khắc  |  chùm ảnh