Những món ăn ngửi mùi đã thấy choáng nhưng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc

Dù có mùi khó chịu, nhưng với người dân Trung Quốc thì đây là những món ăn hấp dẫn, ai nấy đều thích.

- Trứng nước tiểu

Ở tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc, người dân thường cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ con, sau đó luộc cho tới lúc chín.

Để món trứng này được ngon hơn nữa, người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc đầu tiên để trứng vào nước tiểu. Sau đó, những quả trứng đã chín được bóp dập vỏ và lại tiếp tục đun trong nước tiểu trong vòng 1 ngày.

Được biết, người dân ở đây thường lấy nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi để luộc trứng. Hàng ngày, lượng nước tiểu của các em bé này được “chắt lọc” tại một trường học địa phương. Theo người dân địa phương, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khoẻ.

Có rất nhiều người nhận xét rằng vị của món trứng luộc bằng nước tiểu rất ngon và cũng rất tốt cho sức khoẻ, giúp giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ người ăn.

- Đậu phụ thối

Ngay cái tên của nó cũng đã nói lên món ăn này kinh khủng đến như thế nào. Đậu phụ thối là một trong những món ăn nhẹ truyền thống đặc trưng ở Trung Quốc. Mặc dù loại thực phẩm này có mùi rất tệ, nhưng vị của nó thật sự rất ngon, do đó đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài của nó.

Người Trung Quốc đánh giá đậu càng nặng mùi càng ngon. Để tạo mùi thum thủm cho đậu người ta ủ chung cùng nước cốt gồm sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, để tăng hương vị thành phần ủ còn có tôm khô, mù tạt xanh măng tre và các loại thảo dược.

- Lòng già

Ruột già nếu không làm kỹ sẽ để lại mùi rất khó chịu, nếu chỉ luộc chấm với mắm, mùi hôi còn sót lại của cặn thừa thức ăn vô tình trở thành mùi vị đặc trưng được người dân Trung Quốc yêu thích. Bên cạnh đó, họ còn tạo ra nhiều món ăn khác nhau từ ruột già như xào, hầm, nướng…

- Trứng thế kỷ

Từ lâu, trứng thế kỷ hay trứng bảo quản có thể được xem là món khoái khẩu của nhiều người. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người Trung Quốc vào mùa hè, nhưng trứng được bảo quản đã bị một đài phát thanh ở Mỹ đánh giá là món ăn kinh khủng nhất, có mùi hôi khiến người Mỹ không thể chịu nổi.

- Hẹ vàng xào thịt

Món ăn này thường không được bày bán nhiều trong các nhà hàng Trung Quốc mà được các bà nội trợ nấu tại nhà. Với một số người (không phải là người châu Á) khi nếm thử lần đầu tiên, họ đều nói rằng nó có mùi vị giống như “rác”, rất khó chịu và không thể nào ăn được. Thế nhưng, đối với nhiều người khác đây lại là món ăn có mùi thơm và hương vị rất ngon.

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/nhung-mon-an-ngui-mui-da-thay-choang-nhung-noi-tieng-hang-dau-trung-quoc-a278441.html

Tags: Trung Quốc  |  nước tiểu  |  khó chịu  |  sức khoẻ  |  địa phương  |  luộc trứng  |  hương vị  |  không thể  |  đặc trưng  |  mùi hôi