Tử tù chi 50 triệu để có thai

Những quái chiêu giúp tử tù thoát chết ngoạn mục

Lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật, nhiều tử tù đã nghĩ ra đủ mọi cách để có thể thoát án tử.

'Mua' tinh trùng rồi tự tiêm vào người để mang thai

Nữ tử tù này không ai khác, chính là Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), bị bắt từ tháng 4/2012 do mua bán trái phép chất ma túy.

Tại 2 cấp xét xử mở năm 2014, Huệ đều bị tuyên án tử hình và đang bị giam tại trại giam ở tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Thị Huệ tại phiên xử đường dây 32.000 bánh heroin. Ảnh: Công Lý. 

Nguyễn Thị Huệ tại phiên xử đường dây 32.000 bánh heroin. Ảnh: Công Lý.

Theo thông tin từ vị Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan chức năng sau quá trình điều tra, xác minh làm rõ thì bước đầu xác định Huệ đã có thai khoảng 25 tuần tuổi, dự sinh vào tháng 4/2016.

Tuy nhiên, cách mà nữ tử tù này mang thai khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ.

Theo đó, cơ quan điều tra xác định Huệ có thai được là nhờ mua tinh trùng từ 1 phạm nhân đang thụ án trong trại giam này, rồi dùng bơm tiêm đưa vào tử cung để có thai.

Sự việc này đã gây ra nhiều tranh cãi bởi mức độ vi phạm của từng cá nhân trong vụ án và cả về góc độ khoa học.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang tiến hành những thủ tục cần thiết để xử lý sai phạm xảy ra trong vụ án này.

Lấy con làm 'bùa hộ mệnh'

Đứa con đã trở thành 'tấm bùa sinh tử', là cái 'phao' hữu hiệu cứu sống người mẹ đang mang án tử. Việc này nằm trong tính toán của nữ tử tù Trần Thị Hương nằm trong khám Chí Hòa (TP HCM).

Trần Thị Hương 

Trần Thị Hương

Hương bị bắt giam vì phạm tội mua bán ma túy với số lượng lớn (gần 9kg), bị tuyên án tử hình. Sau 7 tháng bị giam, Hương đã mang thai và hạ sinh 1 bé trai vào ngày 16/6/2006.

TAND TP HCM đã phải giảm hình phạt từ tử hình xuống tù chung thân cho bà mẹ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng này.

Đó là các vụ án nữ tử tù mang thai trong thời gian tạm giam ở nước ta trong các năm qua và trên thế giới, điều này cũng không hề hiếm.

Không chỉ là các nữ tử tù, các nam tử tù trên thế giới cũng tìm đủ mọi cách để không phải thi hành án và dưới đây là một vài trường hợp tiêu biểu.

Tuyên bố dị ứng thuốc để tránh thi hành án

Một phạm nhân đang bị thi hành án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc độc ở Mỹ. Ảnh minh họa. 

Một phạm nhân đang bị thi hành án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc độc ở Mỹ. Ảnh minh họa.

Theo đó, cách thời gian thi hành án tử hình chỉ 1 ngày, tử tù Darryl Durr ở bang Ohio đã nói rằng anh ta bị dị ứng với thuốc độc dùng để tử hình.

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng do trước đó có một số phạm nhân khi thi hành án có biểu hiện dị ứng với thuốc tử hình dẫn đến cái chết đau đớn nên năm 2006, Tòa án Tối cao Mỹ đã cho phép tử tù được quyền khiến nại khi thấy mình có thể phải chịu các tác dụng phụ không mong muốn khi thi hành án.

Darryl Durr cùng luật sư của mình đã viện dẫn đủ cớ để chứng minh anh ta bị dị ứng thuốc và trước tình hình đó, chính quyền bang Ohio buộc phải hoãn thi hành án vô thời hạn với Darryl Durr.

Ăn cho béo để thoát án tử hình

Rút kinh nghiệm từ vụ việc của Darryl Durr, giới chức Mỹ đã tìm ngay biện pháp để đối phó với các trường hợp tương tự như Darryl Durr. Tuy nhiên, họ lại gặp phải 1 tử tù ranh mãnh khác đó là Richard Cooey.

Khi chuẩn bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, Richard Cooey đã khiếu nại và yêu cầu tòa án Liên bang Mỹ miễn thi hành án với mình. Lý do Richard Cooey đưa ra là do tử tù này quá… béo.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng Mỹ hoảng hồn khi phát hiện Richard Cooey nặng tới gần 121kg. Sau tất cả những lần chứng minh của mình, Richard Cooey được Tòa án Tối cao Mỹ tuyên giảm án xuống còn tù chung thân.

>> Xem thêm: Vụ nữ tử tù Việt tự thụ thai rúng động báo chí thế giới

Theo Hòa Nguyễn/Danviet.vn

Tags: thụ thai  |  chiêu trò  |  quái chiêu

Video bạn có thể quan tâm

Thực hư chuyện nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai