Tết Nguyên đán 2019

Những sản phẩm hình lợn độc đáo hút khách dịp Tết này

Vào thời điểm hiện tại, những nhà vườn đã tung ra những sản phẩm độc đáo có hình con vật tượng trưng cho tết Kỷ Hợi năm nay.

Cây cảnh hình heo

Những cây cảnh được các nghệ nhận làm vườn ở 'vương quốc' cây cảnh Cái Mơn (huyện Chợ Lách) uốn, tỉa một cách cầu kì để tạo nên nhưng chú heo màu xanh đẹp mắt.

Với hơn 40 năm trong nghề kiểng tạo hình, nghệ nhân Nguyễn Văn Rớt (68 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hưng 1, xã Vĩnh Thành) cho biết trên Công an nhân dân, năm nay cơ sở của ông có hàng “độc nhất vô nhị” – đó là 3 cặp kiểng hình heo vàng.

Theo ông Rớt, heo vàng là linh vật của năm nay, chính vì thế, ông đã ấp ủ ý tưởng từ năm ngoái (2017), đến tháng 2 âm lịch năm nay thì bắt đầu việc tạo khung hình và tìm giống cây kiểng thích hợp để lên khuôn. Sau nhiều làm thử nghiệm, nghệ nhân Ba Rớt quyết định chọn cây trang bông vàng để tạo hình.

Mỗi cặp kiểng hình heo vàng, có chiều dài từ 1,2 – 1,6m, được nghệ nhân Ba Rớt ra giá từ 20 – 30 triệu đồng.

Cặp kiểng tạo hình heo từ cây trang bông vàng.

Mỗi cặp kiểng tạo hình heo từ cây trang bông vàng có giá từ 20-30 triệu đồng.

Heo vàng 'cõng' quất cảnh

Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân đã trồng quất bonsai trên lưng các chú ỉn để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới. Giá mỗi chậu quất dao động từ 2-5 triệu đồng.

Để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo phù hợp với thế của mỗi chú heo, mỗi ngày, chủ vườn đều phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ cắt tỉa lá, tạo hình cây.

Được biết, những năm trước, những chậu quất bonsai với thế cây độc đáo được tạo dáng hình con gà, hoặc trồng ngự trên lưng gà, lưng chó đã gây sốt thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán.

Những chú heo cõng quất bonsai đang trở thành điểm nhấn độc đáo trong dịp chào xuân Kỷ Hợi 2019.

Giá của mỗi chú heo cõng quất bonsai dao động ở mức 2-5 triệu đồng.

Theo chia sẻ của các nghệ nhân, chậu sứ hình chú ỉn được đặt làm ở làng gốm Bát Tràng.

Vườn trồng được thiết kế nhiều giá để đỡ các chậu quất bonsai.

Mẫu mã, kiểu dáng chậu sứ đa dạng để phục vụ thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng

Độc đáo heo kiểng tắc

Với tài nghệ và kinh nghiệm hàng chục năm sản xuất kiểng thú, trên những cây tắc kiểng sai oằn trái, nhiều nghệ nhân đã tỉ mỉ, khéo léo tạo dáng thành linh vật của năm với dáng vẻ ngộ nghĩnh, độc đáo.

Giá thị trường năm nay mỗi con heo kiểng tắc dài 2m, cao 1,2m có giá khoảng 13 triệu đồng/cặp.

Kiểng hình linh vật của năm được nhà vườn tỉ mỉ tạo hình

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội

Tags: độc đáo  |  nghệ nhân  |  Tạo hình  |  cây cảnh  |  linh vật  |  trang bông  |  của năm  |  thị hiếu  |  phục vụ  |  con heo