Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người

Dù chưa có những bằng chứng xác thực nhưng quái vật hồ Loch Ness, rắn biển HMS Daedalus hay quái vật bãi biển Moore... cũng khiến con người sợ hãi.

Quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness (còn được gọi là Nessie) là một động vật hay một nhóm sinh vật bí ẩn chưa xác định được, sống ở hồ Loch Ness, một hồ nước ngọt sâu khoảng 21-29m, gần thành phố Inverness, Scotland. Nessie là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. Nhân chứng đầu tiên nhìn thấy nó là vào tháng 5/1933.

Kể từ đó, người ta đã tiến hành không biết bao nhiêu cuộc điều tra, tìm kiếm Nessie. Năm 2003, một nhóm nghiên cứu của BBC đã tới hồ để tìm kiếm sự thật về con quái vật nhưng vẫn không có kết quả.

Lần gần đây nhất, quái vật hồ Loch Ness xuất hiện là vào cuối tháng 11/2011. Ông George Edwards, người săn tìm Nessie suốt 26 năm qua, đã chụp lại bức ảnh bằng máy kỹ thuật số, được cho là bức ảnh rõ nét nhất về con quái vật này.

Được ví như “Quái vật hồ Loch Ness” của nước Mỹ, sinh vật kỳ lạ xuất hiện tại hồ Champlain (tiếp giáp 2 tiểu bang New York và Vermont của Mỹ với Quebec, Canada) được gọi với cái tên là Champ. Con thủy quái này được cho là dài từ vài mét đến cả chục mét, da màu sẫm.

Quái vật bãi biển Moore

Vào năm 1925, một quái vật bị sóng đánh dạt vào bãi biển ở California. Nó được mô tả là một sinh vật bốc mùi, có chân giống chân voi và một cái đầu giống con vịt. Người ta gọi đây là quái vật bãi biển Moore, tên người phát hiện ra nó.

Mặc dù có nhiều mô tả về quái vật bãi biển Moore nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì có thể con vật này là một loại thằn lằn đầu rắn đã bị đóng băng từ thời cổ và dạt vào bờ biển sau khi băng tan. Dù sao thì nhìn con vật này cũng rất đáng sợ.

Rắn biển HMS Daedalus

Cả thủy thủ đoàn của chiến hạm HMS Daedalus thuộc Hải quân Hoàng gia Anh thừa nhận họ đã nhìn thấy con rắn khổng lồ này khi đang di chuyển ở Nam Đại Tây Dương vào năm 1848. Theo các nhân chứng, con rắn dài khoảng 20m và bơi khá gần tàu.

Cái đầu nó nhô lên mặt nước hơn 1m, đủ để gây ấn tượng sâu đậm cho vị thuyền trưởng của chiến hạm HMS Daedalus.

Vị thuyền trưởng này quả quyết ông sẽ nhận ra con rắn nếu gặp lại nó. Con rắn xuất hiện trong tầm quan sát của các thủy thủ khoảng 20 phút rồi biến mất. Trong khi hầu hết mọi người gọi nó là rắn, một thủy thủ lại cho rằng nó giống bò sát hơn.

Theo Đất Việt

Tags: Chuyện lạ  |  quái vật

Video bạn có thể quan tâm

Trăn Anaconda quái vật khổng lồ đáng sợ nhất ở đầm lầy Amazon

Theo Nguồn: Nat Geo WILD/Vietnamnet