Những võ sĩ sở hữu thành tích tệ nhất làng quyền Anh: Người giành vỏn vẹn 2 chiến thắng trong suốt sự nghiệp, người nhận tổng cộng 279 thất bại

Với dàn võ sĩ này, họ thượng đài có lẽ chỉ cho vui, vì đam mê mà thôi.

Tại làng quyền Anh, hẳn các fan đều biết tới những nhà vô địch sở hữu thành tích ấn tượng như Floyd Mayweather (50-0) hay Rocky Marciano (49-0). Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, cũng có những tay đấm gần như trong cả sự nghiệp của mình chỉ biết tới thất bại bất chấp họ rất chăm thượng đài.

Mới đây, The Sun đã liệt kê ra 5 tay đấm sở hữu thành tích được cho là tệ nhất.

Donnie Penelton: 13 thắng - 166 thua

Penelton khởi đầu làng quyền Anh đầy hứa hẹn với chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, không ai ngờ quãng thời gian còn lại võ sĩ người Mỹ lại chìm trong những thất bại. Dù liên tiếp phải nhận kết quả không mong muốn, Penelton vẫn rất chăm lên đài. Như trong giai đoạn 1996-1998, ông chơi 34 trận nhưng toàn thua.

Đến năm 2009, ông treo găng sau khi để Ronson Frank hạ đo ván. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã 166 lần ngậm ngùi thua cuộc.

Penelton (phải) kết thúc sự nghiệp với 166 thất bại

Peter Buckley: 32 thắng - 256 thua

Khá tương đồng với Penelton, võ sĩ người Anh Peter Buckley cũng cho thấy tiềm năng khi thắng 6, hòa 1, thua 1 trong 8 lần lên đài đầu tiên. Tuy nhiên, không ai biết lý do vì sao tay đấm có biệt danh 'Giáo sư' càng đấu càng tệ. Năm 1991, võ sĩ này vẫn còn sở hữu thành tích 17 thắng - 10 thua nhưng quãng thời gian còn lại quả thật là thảm họa.

Cuối cùng, sau gần 2 thập kỷ lên đài, anh cũng dừng lại vào năm 2008, cùng thành tích 86 thất bại liên tiếp.

Buckley (phải) có chuỗi 86 thất bại trước khi giải nghệ

Robin Deakin: 2 thắng - 53 thua

Sau khi chiến thắng trận ra mắt làng boxing năm 2007, Deakin chỉ biết tới thất bại trong 8 năm tiếp theo. Thậm chí, có thời điểm, anh này còn bị thu giấy phép thi đấu bởi cơ quan có thẩm quyền lo ngại cho sức khỏe của tay đấm này. Tuy nhiên, Deakin vẫn không bỏ cuộc và cuối cùng cũng có thắng lợi thứ 2 trong sự nghiệp năm 2015. Anh này giải nghệ 2 năm sau đó.

'Tất cả đều gọi tôi là võ sĩ tệ nhất nước Anh nhưng tôi thấy không sao cả. Chúng chỉ làm tôi trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi', Daekin chia sẻ.

Daekin (phải) được xem là tay đấm tệ nhất nước Anh

Kristian Laight: 12 thắng - 279 thua

Laight chật vật từ những ngày đầu với chuỗi 5 thất bại liên tiếp. Trong khoảng 15 năm chuyên nghiệp của mình, hiếm hoi lắm anh này mới có được thắng lợi nhưng số này chẳng thấm vào đâu so với thất bại anh này phải chịu.

Theo thống kê, võ sĩ này phải chịu 279 thất bại chuyên nghiệp, một kỷ lục đến lúc này vẫn chưa bị phá. Nhưng dù sao, tay đấm sinh năm 1980 vẫn gây ấn tượng bởi sự kiên cường với chỉ 5 lần bị thua bằng knock-out.

Laight (phải) là tay đấm phải nhận nhiều trận thua nhất lịch sử quyền Anh

Reggie Strickland: 66 thắng - 276 thua

Nếu Laight đang là số 1 về số trận thua, Strickland giữ vị trí thứ 2 với 276 thất bại. Tuy nhiên, cựu võ sĩ 52 tuổi có số thắng lợi vượt trội (66 thắng).

Thậm chí, ông còn làm được điều mà những võ sĩ ở trên phải thèm khát. Đó là giành được những chiếc đai vô địch, bao gồm đai GBF siêu trung và Indiana siêu trung (2 lần). Ông kết thúc sự nghiệp năm 2000, chơi tới 363 trận.

Dù sở hữu thành tích khá tệ, Reggie Strickland vẫn có quãng thời gian giữ đai vô địch

Dù sở hữu thành tích khá tệ, Reggie Strickland vẫn có quãng thời gian giữ đai vô địch

Theo AB/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhung-vo-si-so-huu-thanh-tich-te-nhat-lang-quyen-anh-nguoi-gianh-von-ven-2-chien-thang-trong-suot-su-nghiep-nguoi-nhan-tong-cong-279-that-bai-402020259173437583.htm

Tags: Floyd Mayweather 50 0  |  The Sun  |  Donnie Penelton  |  Ronson Frank  |  Anh Peter Buckley  |  Năm 1991  |  AnhKristian Laight  |  AnhReggie Strickland  |  Reggie Strickland