Nissan Z Proto - Xe thể thao mới bất ngờ lộ diện sớm

Phiên bản concept của dòng xe thể thao mới thuộc Series Z mang tên Z Proto sẽ ra mắt ngay vào 15/9 tới đây.

Mang tên hoàn chỉnh là Nissan Z Proto, dòng xe thể thao mới đã được thương hiệu chủ quản nhá hàng qua video mới bên cạnh người tiền nhiệm. 'Nissan sẽ tái thức tỉnh sức mạnh Z với Nissan Z Proto. Chúng tôi đã kết hợp 50 năm cảm hứng và di sản vốn có với công nghệ hiện đại vào thế hệ mới' là thông điệp hãng muốn truyền tải.

Nissan Z Proto sẽ chính thức ra mắt vào thứ 3, 15/9 tại Yokohama, Nhật Bản. Video teaser được Nissan hé lộ hồi tháng 5 (về các dự án tương lai của hãng trong 2 năm tới) đã cho thấy phần nào thiết kế đèn pha.

Với hậu tố Proto trong tên gọi, 99% mẫu xe ra mắt trong tháng 9 này chỉ là phiên bản thử nghiệm (Prototype), bản thành phẩm sẽ phải chờ tới ít nhất là nửa sau 2021 mới có thể trình diện chính thức hoặc xa hơn là giai đoạn 2022 – 2023 tùy quyết tâm của hãng lớn tới đâu.

Trước đó theo Auto Express, mẫu xe kế tiếp thuộc series Z sử dụng tên gọi 400Z nằm trong kế hoạch 'thay máu' toàn bộ đội hình Nissan với 10 dòng xe mới ra mắt trong 2 năm kế tiếp, tuy nhiên cách tiếp cận được thương hiệu Nhật lựa chọn cho chiếc coupe thể thao lại là hướng cổ điển lấy cảm hứng từ 240Z.

Bên cạnh đó, 400Z vẫn sẽ tham chiến ở mọi khu vực lớn có thể bao gồm Bắc Mỹ và Trung Quốc cùng 2 khu vực vốn được bàn giao cho các đối tác cùng liên minh là châu Âu (Renault) và Đông Nam Á (Mitsubishi).

Xe thể thao là phân khúc ít sinh lời nhất thị trường hiện giờ với một hãng xe phổ thông (do chi phí phát triển cao nhưng doanh số thấp) vậy nên thương hiệu Nhật muốn 'bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu'.

Cũng với tiêu chí tối ưu doanh số, Nissan sẽ sử dụng khung gầm sẵn có nhưng nâng cấp lên, tuy nhiên động cơ sẽ được tăng cường lên ngưỡng 400 mã lực với bản V6 3.0L tăng áp kép. Công nghệ điện hóa sẽ không được sử dụng do không tương thích với khung gầm cũ, thay vào đó chúng sẽ được tiêu chuẩn hóa trên các dòng xe phổ thông hơn của Nissan trong tương lai.

Tham khảo: Carscoops, Auto Express

Theo Quang Phong/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nissan-z-proto-xe-the-thao-moi-bat-ngo-lo-dien-som-62020396494111.htm

Tags: Nissan Z Proto Xe  |  dòng xe  |  thể thao  |  thương hiệu  |  Nissan Z Proto  |  cảm hứng  |  công nghệ  |  tên gọi  |  chính thức  |  kế tiếp

netRADIO     netTV