Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Nissan đã chính thức có nhà phân phối mới tại Việt Nam chỉ vài ngày sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng với Tan Chong.

Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Nissan vừa thông báo có nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam. Một thư ngỏ vừa được hãng xe này gửi đến cả báo giới và các đại lý trong ngày 24/9.

Việc công bố thông tin về nhà phân phối mới chỉ vài ngày sau khi hợp đồng gia hạn giữa Nissan Motor và Tan Chong vừa chấm dứt vào ngày 20/9 vừa qua.

Theo những thông tin mà hãng xe Nhật phát đi, thương hiệu Nissan sẽ chính thức được phân phối bởi đối tác hoàn toàn mới là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) kể từ 1/10 tới.

Theo những thông tin ICTNews tìm hiểu, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam là một doanh nghiệp vừa chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/8, với người đại diện pháp luật là Đào Phong Trúc Đại.

Đáng chú ý, địa chỉ của nhà phân phối mới của Nissan nằm tại Khu Công nghiệp Việt Hưng (Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh) - nơi mà Tập đoàn Thành Công vừa chính thức động thổ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng, với diện tích 340ha hôm 22/9 vừa qua.

Thương hiệu Nissan đã có gần 2 năm hoạt động 'chật vật' ở thị trường Việt Nam, kể từ khi Nissan Motor tuyên bố chấm dứt liên doanh với tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia), trong nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam, từ cuối 2018.

Dù đã được gia hạn 1 năm cho đến tháng 9 vừa qua, nhưng các hoạt động của Nissan Việt Nam không mấy nổi bật. Các mẫu xe được phân phối gồm Nisan Sunny, X-trail, Navara và Tera, trong đó có hai mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam là Nisan Sunny, X-trail.

Hiện chưa rõ cơ cấu các sản phẩm Nissan dưới thời nhà phân phối mới. Tuy nhiên, trong thư ngỏ, VAD cũng cho biết 'đã có những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Cụ thể là việc tập trung phát triển mạng lưới đại lý, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Nhiều người cho rằng, có thể sẽ có thêm các sản phẩm khác được lắp ráp tại Việt Nam.

Thông tin này có lẽ khiến nhiều khách hàng sử dụng xe Nissan 'thở phào nhẹ nhõm', bởi các dịch vụ hậu mãi đối với các dòng xe thương hiệu này gần như không bị gián đoạn. Nhà phân phối mới của Nissan cho hay, cùng với công tác chuyển đổi nhà phân phối, mọi chính sách và quyền lợi về sản phẩm, dịch vụ và các chính sách đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Trong khi Nissan đã 'bén duyên' với nhà phân phối mới, Tan Chong cũng đã phân phối thương hiệu mới là MG. Hai mẫu SUV MG đã chính thức được bán ra thị trường Việt Nam và vào đầu năm sau sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng, thay cho các mẫu xe Nissan.

Theo Phúc Vinh/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
http://ictnews.vietnamnet.vn/kham-pha/nissan-co-nha-phan-phoi-moi-tai-viet-nam-thay-tan-chong-264984.html

Tags: Việt Nam  |  phân phối  |  chính thức  |  sản phẩm  |  thông tin  |  khách hàng  |  thị trường  |  vừa qua  |  công nghiệp  |  chấm dứt