Nissan ra mắt mẫu xe Nissan LEAF mới tại 7 thị trường châu Á

Dòng xe biểu trưng cho chiến lược Dịch chuyển Thông minh của Nissan - Nissan LEAF sẽ có mặt tại Úc, Hong Kong, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan trong năm 2018.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: motortrend.com)

Ngày 6/2, tập đoàn Nissan đã công bố mẫu xe hơi Nissan LEAF mới với nhiều cải tiến.

Dòng xe Nissan LEAF mới sẽ có mặt tại 7 thị trường: Australia, Hong Kong, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan. Đồng thời, tập đoàn cũng đang tìm kiếm cơ hội giới thiệu dòng xe không khí thải ZEV (Zero Emission Vehicle) tại các thị trường khác trong khu vực như Indonesia và Philippines.

Với lần ra mắt thế hệ mới củamẫu xe điện bán chạy nhất thế giới Yutaka Sanada, Phó Chủ tịch cấp cao của Nissan khu vực châu Á và châu Đại Dương cho biết mục tiêu của mô hình này là tiếp cận được nhiều thị trường nhất có thể. Đây là sản phẩm biểu trưng cho chiến lược Dịch chuyển Thông minh của Nissan, thể hiện tầm nhìn của tập đoàn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Ông Sanada chia sẻ: “Nissan LEAF thế hệ mới là chiếc xe vận hành hoàn toàn bằng điện tiên tiến nhất và dễ tiếp cận nhất thế giới. Mẫu xe này được thiết kế để tạo nên sự tự tin, tinh thần hứng khởi và tương tác nhiều hơn với người lái so với mặt bằng chung của xe điện. Việc ra mắt cùng lúc sản phẩm này tại nhiều thị trường là minh chứng cho cam kết dẫn đầu ngành của tập đoàn trong việc tăng cường điện khí hóa và góp phần định hình tương lai của sự dịch chuyển tại khu vực đầy năng động này.”

Ông Sanada cũng cho biết thêm, Nissan đang nghiên cứu nhu cầu thị trường tại Indonesia và Philippines cho kế hoạch ra mắt mẫu xe Nissan LEAF mới trong giai đoạn tiếp theo.

Thông tin trên đã được công bố tại diễn đàn Nissan Futures vừa diễn ra ở Singapore, sự kiện hội tụ các lãnh đạo từ chính phủ, chuyên gia trong ngành và đại diện truyền thông đến từ châu Á và châu Đại Dương. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, với sự tham gia của nhiều diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn trong các phiên thảo luận chuyên sâu về tương lai bền vững thông qua điện khí hóa, cũng như mang các công nghệ lái xe tiên tiến đến gần hơn với người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của tập đoàn Frost & Sullivan được công bố tại diễn đàn Nissan Futures, thị trường xe điện có tiềm năng phát triển theo cấp số nhân tại Đông Nam Á từ nhu cầu của người tiêu dùng tại khu vực này.

Từ khi ra mắt mẫu xe dòng LEAF trên toàn cầu năm 2010, Nissan đã bán ra hơn 300.000 xe. Tháng 9/2017, Nissan đã ra mắt thế hệ xe LEAF được thiết kế hoàn toàn mới trên toàn cầu, được tích hợp các công nghệ tiên tiến như chức năng e-Pedal chỉ sử dụng một bàn đạp duy nhất trong khi lái.

Mẫu xe hơi này cũng được nâng cấp về động cơ và tầm nhìn, đồng thời có thiết kế tinh tế để người lái thoải mái và thuận tiện hơn. Ngoài ra, động cơ điện mới có công suất đầu ra 110kW và mô men lực 320Nm, giúp cải thiện khả năng tăng tốc và trải nghiệm của người lái.

Xe Nissan LEAF thế hệ mới bắt đầu được phân phối và bàn giao từ tháng 10 năm ngoái tại Nhật Bản và tháng 1/2018 ở Mỹ, Canada và châu Âu; và sẽ có mặt tại hơn 60 thị trường trên toàn thế giới./.

Theo Minh Sơn (Vietnam+)/VietnamPlus