Nợ 3 tháng tiền nhà mà chồng thẳng tay rút 10 triệu cho em gái mua iPhone 11, vợ tức mình 'trả đũa' khiến anh tẽn tò

Tiền nhà 3 tháng tới hạn đóng nhưng vợ chồng tôi còn khất, vậy mà Hưng chẳng tiếc gì rút ngay 10 triệu cho em gái mua iPhone 11.

Tôi với Hưng kết hôn hơn 1 năm nhưng tiền bạc vẫn chưa dư dả gì. Thậm chí, với quyết tâm mua nhà xong mới sinh con nên 2 đứa chi tiêu hết sức tằn tiện. Vậy mà con số trong tài khoản vẫn chẳng đáng mừng chút nào.

Chúng tôi hiện đang thuê cả một ngôi nhà, sau đó cho sinh viên thuê lại để kiếm lời. Ngoài ra, hai vợ chồng còn nhận làm ngoài đủ dự án. Và nguyên do của việc không tiết kiệm được nhiều cũng do Hưng quá hào phóng.

Đây, để tôi kể cho mọi người nghe. Dịp Tết hai vợ chồng về quê, mẹ chồng vừa than ngắn thở dài rằng chiếc TV quá bé so với mọi nhà, rồi bố hay đi hát karaoke ké nhà hàng xóm, anh liền rút ngay 40 triệu đưa mẹ sắm đủ bộ: TV màn hình rộng, loa, đài, âm-li...

Tôi choáng! Đợt ấy tôi giận chồng mất nguyên mấy ngày Tết. Phải tới hôm mùng 3 về ngoại, anh có gửi bố mẹ 5 triệu, tôi mới nguôi ngoai phần nào. Tôi vẫn tiếc của chứ, nhưng nghĩ ít nhất anh còn quan tâm tới bố mẹ vợ. Thôi cũng nên bỏ qua cho êm ấm cửa nhà.

Rồi khoảng 2 tháng sau, mẹ chồng gọi điện lên bảo: 'Mẹ bệnh nặng rồi các con ơi, khéo không qua khỏi mất! Về đưa mẹ đi viện đi!'

Hưng nghe xong thì toát mồ hôi hột, vội vàng bắt xe về ngay trong hôm ấy. Và mọi người biết không, bà chẳng bệnh tật gì cả, chỉ đau đầu, đau người thôi. Tức nhất là lúc đi khám, bác sĩ kết luận: 'Đau người do xương khớp thoái hóa, đau đầu do nghĩ nhiều!'.

Và đợt ấy, bà đòi đi khám tổng quát hết ở viện tư hết gần 16 triệu nữa. Tôi xót xa vô cùng, tiền lương cả tháng cày cuốc chứ đâu!

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nào đã hết, chừng tháng sau thì lại tới bố chồng. Tôi nghe Hưng kể là ông ốm mãi không khỏi. Rồi người cứ mệt mỏi, không làm được việc gì. Hưng lại về quê đón bố đi khám, tôi tái mặt khi nghe ông đòi vào viện tư như mẹ.

Nhưng may mắn, lần đó hết ít tiền hơn vì không cần soi, xét nghiệm... tất cả. Ông chỉ bị tụt huyết áp và được kê đơn thuốc thêm vài triệu mà thôi.

Đấy, ngoài số tiền biếu bố mẹ 2 bên hàng tháng, chúng tôi còn phải lo ngần ấy khoản phát sinh thì thử hỏi tiền đâu mà dư dả.

Và hôm gần đây, em chồng (đang là sinh viên học ở trường tỉnh) gọi điện năn nỉ xin Hưng cho ít tiền mua điện thoại iPhone 11: 'Em đi làm thêm cũng gần đủ tiền rồi, anh cho em xin thêm tí thôi!'

'1 tí' của cô em chồng đó là 10 triệu. Hưng chỉ thông báo với tôi chứ nào có xin hay hỏi ý gì, và anh chuyển khoản không do dự.

Tới lúc này tôi không chịu nổi nữa. Bởi lẽ, tiền nhà phải đóng 3 tháng từ 5 hôm trước mà tôi còn xin khất vì chưa đủ. Thế mà Hưng lại không tiếc gì cho em gái tiền. Hơn nữa, tôi thấy khoản ấy không chính đáng. Giả như bố mẹ ốm đau, bệnh tật đã đành. Đây con bé đua đòi, muốn đổi điện thoại cho sành điệu trong khi nó đang dùng 1 chiếc rất xịn rồi.

Tôi và Hưng lại cãi nhau. Nhưng anh vẫn ngoan cố cho rằng việc giúp đỡ gia đình là không sai. Tức quá, tôi cầm thẻ tiền chung của 2 vợ chồng còn 20 triệu đi rút sạch. Tiêu gửi cho mẹ đẻ mình 10 triệu, còn đâu đi mua sắm.

Khi tôi trở về có xách theo cả lố quần áo, giày dép - toàn những thứ tôi thích từ lâu mà chưa dám mua rồi tuyên bố với Hưng:

- 10 triệu em gửi cho mẹ, giúp đỡ gia đình là việc con cái nên làm. Số còn lại em đi mua quần áo rồi. Em gái anh không có tiền còn đổi điện thoại được, em thì ki cóp mãi, cả năm chẳng dám mua bộ đồ nào tử tế, giày dép toàn dùng hàng chợ. Nhưng nhờ em gái của anh khiến em nhận ra mình nên lo cho bản thân thì hơn. Còn 3 tháng tiền nhà này anh tự xoay đi.

Nghe tôi nói xong Hưng tái mặt. Có lẽ anh đã quá quen với việc tôi tằn tiện, mặc anh chi cho gia đình bên ấy thế nào cũng xong rồi. Giờ tôi cũng mặc kệ, anh làm sao thì tôi cũng sẽ làm y vậy.

Theo Miss Mộng Mơ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/no-3-thang-tien-nha-ma-chong-thang-tay-rut-10-trieu-cho-em-gai-mua-iphone-11-vo-tuc-minh-tra-dua-khien-anh-ten-to-222019211121313630.htm

Tags: em chồng  |  Chồng chiều em gái  |  Mua iphone 11